Tại cơ quan điều tra, Quý và Hoàn khai nhận là công nhân cho công ty CP. Trong quá trình làm việc, biết số dây điện không có ai trông coi nên 2 người nảy sinh ý định rút trộm để bán lấy tiền tiêu xài.

CA huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Quý (sinh năm 1980) và Phạm Viết Hoàn (sinh năm 1979) cùng về tội Trộm cắp tài sản, theo Pháp luật TP. HCM.

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 1/11, tại công trường công ty CP, bảo vệ của công ty phát hiện có 2 người đàn ông đang dùng xe bò lốp chở rất nhiều cuộn dây diện của công ty đi ra khỏi khu vực công trường đang thi công nâng cấp hệ thống lưới điện tại huyện này.

Nghi ngờ các đối tượng này trộm dây điện trung thế của công ty, bảo vệ đã báo cho lực lượng chức năng đến kiểm tra hiện trường.

Lúc lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, 2 đối tượng đã bỏ chạy, để lại chiếc xe bò bên trong chở 10 cuộn dây điện bằng kim loại (gồm một lõi sắt và sáu lõi nhôm) dài 830m, khối lượng 250kg và một số đồ vật khác có liên quan với tổng giá trị tài sản là 14,5 triệu đồng.

Tang vật trong vụ trộm dây diện trung thế (Ảnh: Bùi Lâm).

Sau đó, 2 đối tượng đã được triệu tập về cơ quan điều tra và khai nhận hành vi phạm tội. Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục hoàn tất hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định.

Khôi Minh

Từ Khóa: