Cần tiền để chơi game, Nguyễn Giáp Đô (18 tuổi, Hà Tĩnh) đã chọn những ngày cuối tuần, lúc người dân đi nhà thờ để đột nhập, trộm cắp tài sản. 

Viện KSND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã khởi tố Nguyễn Giáp Đô (sinh năm 2002) về hành vi Trộm cắp tài sản, theo báo Hà Tĩnh.

Theo hồ sơ, Đô là làm việc tại xưởng sửa chữa ô tô ở xã Thạch Lâm (huyện Thạch Hà). Thiếu tiền chơi game, nam thanh niên này nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của người dân gần xưởng.

Nguyễn Giáp Đô (18 tuổi, Hà Tĩnh). (Công an cung cấp)

Tối 1/9, lợi dụng gia đình chị Nguyễn Thị H. (thôn Hương Long) đi lễ nhà thờ, Đô trèo lên mái, gỡ ngói, chui vào trong lấy trộm lợn đất tiết kiệm (bên trong có số tiền gần 14,3 triệu đồng). Sau đó, Đô dùng số tiền này “nướng” vào game online và tiêu xài cá nhân.

Sau khi bị bắt, thanh niên này thừa nhận hành vi và cho biết thêm, từ tháng 7-9/2018, vào các ngày thứ Bảy, chủ Nhật hàng tuần, hắn đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản khác tại xã Thạch Hương, Thạch Lâm. Tổng giá trị tài sản trộm cắp được khoảng hơn 137 triệu đồng.

Trước Đô, tháng 24/7, công an TP. Hà Nội bắt giữ Ninh Văn Hào (sinh năm 1991, Hải Phòng) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo Báo Kinh Tế Đô Thị, từ đầu năm 2018 đến khi bị bắt, Hào và đồng bọn đã trộm cắp tại 11 trụ sở UBND xã, huyện tại Hà Nội. Đặc điểm của băng nhóm là thường nghiên cứu quy luật giờ làm việc, học tập của cơ quan và ra tay vào ngày cuối tuần, ngoài giờ hành chính.

Minh Tú (Tổng hợp)