Rạng sáng 3/6, tại xóm Lương Trung, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) xảy ra vụ điện giật làm 3 người tử vong. Trong đó 2 người là vợ chồng làm nghề bán rau, có 5 con.

Sáng nay, có mặt tại hiện trường, phóng viên Lao Động ghi nhận hàng trăm người dân địa phương có mặt để nghe ngóng sự việc, chia buồn với gia đình có nạn nhân tử vong.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay, một người dân thôn Lương Trung trong lúc đi ngang qua cột điện ở gần nhà ông Lê Xuân Thuyết (48 tuổi) thì bất ngờ phát hiện ông Thuyết tử vong dưới chân cột điện.

Cạnh đó, chị Hoàng Thị Hải (vợ anh Thuyết) và anh Nguyễn Đức Sao (bạn anh Thuyết, trú cùng xã Ích Hậu) cũng đã tử vong.

Ảnh: chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo nhân chứng, sáng nay anh Thuyết dựa thang inox vào cột điện trung thế cách nhà 2 m, sau đó trèo lên buộc tấm bạt dài 5 m, rộng 3 m để che nắng bên phải hông nhà. Anh Thuyết nối dây thép buộc tấm bạt với cột điện làm bằng bê tông, xung quanh có nhiều dây điện vắt qua tấm tôn và mái nhà.

“Nhiều khả năng anh Thuyết bị điện giật khi đang ở trên thang. Chị Hải và anh Thao tới cứu và bị điện hút vào”, nhân chứng cho hay.

Ảnh: chụp màn hình báo Lao Động.

9h, nhà chức trách khám nghiệm, đưa thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi hiện trường. Bước đầu, ba người được xác định chết do điện giật.

Vợ chồng anh Thuyết làm nghề buôn bán rau, có 5 con, trong đó 2 người đã lập gia đình. Anh Thao là bạn làm ăn với anh Thuyết.