Thấy rằng thời gian qua, trên địa bàn xảy ra nhiều vụ tai nạn do trâu bò thả rông nên Chủ tịch huyện Hương Khê đã đề xuất ý kiến làm đường đi riêng cho trâu bò.

Ngày 12/12, tại kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch huyện Hương Khê đã nêu đề xuất làm đường cho trâu bò. “Đề nghị Sở Giao thông lên phương án làm đường tránh cho trâu bò trên một số tuyến quốc lộ”, ông Huấn đề nghị.

Đề xuất của vị Chủ tịch huyện xuất phát từ việc thời gian qua, trên địa bàn xảy ra rất nhiều vụ tai nạn mà nguyên nhân chính là do trâu, bò thả rông.

Cũng tại cuộc họp, ông Lương Phan Kỳ, Giám đốc Sở GTVT cho biết, Sở đã tham mưu cho tỉnh ra công điện yêu cầu địa phương xử lý với mức phạt 200.000 đồng một lần vi phạm. Mặc dù sau khi được khuyến cáo, ý thức người dân đã được nâng lên nhưng để giải quyết dứt điểm nạn trâu, bò thả rông trên quốc lộ thì cần có thời gian.

Ông Lê Ngọc Huấn cho hay, ở một số tỉnh khác có đường, hoặc cầu ngầm, cống ngầm dành cho gia súc. Tại Hà Tĩnh, tai nạn do trâu bò thả rông xảy ra nhiều do trên các tuyến quốc lộ không có đường quy định dành riêng cho gia súc.

Mặc dù đề xuất của ông Huấn khiến nhiều đại biểu trong hội trường phải bật cười nhưng ông Kỳ lại đánh giá cao ý kiến đó. Tuy nhiên, đề xuất đó rất khó thực hiện bởi ngân sách của địa phương khá hạn hẹp.

Khôi Minh