Đoạn clip ghi lại cảnh khi đoàn tàu hỏa dừng lại một số người dân mang bao tải rác treo vào thành tàu chở đi nơi khác đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, đoạn clip dài khoảng 2 phút được chia sẻ lên các trang mạng xã hội với tiêu đề: “Rác Hương Khê đi Sài Gòn”. Trong clip xuất hiện cảnh người dân hì hục kéo các bao tải rác bên đường và treo lên tàu. Thậm chí, khi tàu đã bắt đầu lăn bánh, một người đàn ông vẫn cố chạy theo để treo thêm túi rác rồi mới rời khỏi khu vực đường ray.

Hầu hết người xem clip đều tỏ ra bất bình với hành động trên. Nhiều bình luận cho rằng những người này vô ý thức, chỉ muốn sạch cho mình mà không nghĩ cho người khác. Cũng có ý kiến tỏ ra ngán ngẩm với cách ứng xử tùy tiện của những người trong clip, cho đây là hành động thiếu văn hóa.

Đoạn clip trên được quay tại ga tàu Hương Phố (thuộc thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Từ tháng 6/2017 đến nay, do không còn chỗ để xử lý rác thải nên người dân sống ở khu vực này ngập trong rác, khiến cho cuộc sống người dân ảnh hưởng nặng nề, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng. Có thể đó là nguyên nhân khiến người dân dẫn đến tình trạng “nhờ” các đoàn tàu hỏa chở rác đi nơi khác, theo Dân Trí.

Ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận với báo chí, có sự việc trên, đồng thời trong chiều ngày 22/11, ông Thái sẽ làm việc với trưởng ga về vụ việc.

Được biết, thời điểm này tàu hàng nằm ngoài ga Hương Phố để tránh tàu, địa điểm quan sát được trong clip trên mạng xã hội thì đây là sát gần chợ Sơn, nên một số bà con đem rác ra treo lên.

Hiện tại, đơn vị này đang cho lực lượng xác minh xem những người nào đã treo rác lên tàu để xử lý nghiêm, tránh tình trạng này tái diễn.

Ngân Hà