Rạng sáng ngày 9/5, lửa đã bùng lên tại xưởng gỗ thuộc Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại tổng hợp Lý Thanh Sắc ở Khu công nghiệp Bắc Quý (phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh), theo VNE đưa tin.

Một số công nhân ở đây cho biết, sau khi phát hiện ra khói bốc lên nghi ngút đã hô hoán những người khác thức dậy, đồng thời gọi điện thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 4 xe chữa cháy và 35 lính cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Sau gần 1 giờ đồng hồ đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Lính cứu hỏa đang tích cực dập lửa. (Ảnh: báo Hà Tĩnh)

Theo một số nhân chứng, ngọn lửa xuất phát từ đống mùn cưa rồi nhanh chóng lan sang các thanh gỗ xẻ và thiết bị trong xưởng.

Xưởng gỗ này rộng khoảng 7000 m2, có khoảng hơn 3000 m2 đã bị lửa thiêu rụi, bao gồm nhiều gỗ và thiết bị. Ước tính tổng thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 1/5, hỏa hoạn cũng đã xảy ra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ gỗ Phước Tâm tại số 51-52 đường Lê Lợi (phường 1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, khiến toàn bộ các sản phẩm tủ, bàn ghế và gỗ dự trữ trong nhà kho bị lửa thiêu rụi, mái ngói và mái tôn đổ sụp hoàn toàn. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng nhiều tỷ đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp