Mới đây, ông Nguyễn Hữu Thông, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đối với những người trở về từ nước ngoài, tỉnh sẽ cách ly tập trung theo ba cấp: Tỉnh, huyện và xã.

Trong đó, cấp tỉnh và huyện chủ yếu cách ly người đến từ địa phương khác. “Với cấp xã, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện sẽ rà soát, người ở xã nào đưa về xã đó để cách ly theo đúng quy định. Với những tình huống cần can thiệp chuyên môn, khi xã và huyện không thể xử lý được thì sẽ chuyển về tỉnh”, ông Thông nói.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Trước đó như báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, ngày 23/3, thêm hàng trăm người Việt Nam từ Thái Lan, Lào về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình), Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Nghệ An).

Những người này ngay sau khi vào Việt Nam đều được đưa đến các điểm cách ly để cách ly. Trong đó, riêng Hà Tĩnh đang cách ly cho hơn 1.700 người quê Hà Tĩnh, Nghệ An và các tỉnh từ Lào, Thái Lan về qua Cửa khẩu Cầu Treo và Cửa khẩu Cha Lo. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh đang cách ly tập trung gần 2.400 người ở ba cấp.

Đến tối 24/3, Việt Nam ghi nhận 134 ca dương tính virus Vũ Hán, trong đó, 117 người đang điều trị. Các ca bệnh chủ yếu xâm nhập từ nước ngoài.