Lực lượng chức năng huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) đã bắt nhốt 35 con bò của nhiều hộ dân thả rông trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện. 

Từ ngày 1/11, các huyện, thị xã ở trên địa bàn Hà Tĩnh mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình thả rông trâu bò trên đường bộ, đường sắt và tại các khu vực công cộng.

Đến sáng 3/11, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã bắt nhốt 35 con bò của người dân thả rông trên đường.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho hay, chính quyền đã lập biên bản đối với chủ số bò này. Đồng thời, ông cũng yêu cầu người dân ký cam kết không được thả rông trâu bò trên quốc lộ 1, nếu tái phạm sẽ bị xử lý hành chính.

Đây là đợt ra quân của thị trấn nhằm chấn chỉnh không cho trâu bò đi lại trên quốc lộ 1, gây nguy hiểm cho người, phương tiện giao thông trên đường. Việc xử lý các chủ trâu bò vi phạm được người dân đồng tình, ủng hộ cao”, trích lời ông Hùng trên VnExpress.

Xử lý trâu bò... vi phạm giao thông - Ảnh 2.

35 con bò “vi phạm giao thông” bị nhốt giữ – Ảnh: VNExpress.

Được biết, từ đầu năm đến nay Hà Tĩnh xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông liên quan đến trâu bò làm 3 người tử vong và hơn 30 con trâu bò bị chết.

Trong số này, có 50 vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua các huyện Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Một con bò thả rông gây tai nạn trên đường. Ảnh: VNExpress.

Trước thực trạng này, tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các địa tuyên truyền phổ biến việc thả rông trâu bò trên địa bàn, người dân có trâu bò ký cam kết không thả rông trâu bò nữa. Đồng thời, chủ tịch các huyện, thành phố, thị xã phải chịu trách nhiệm trước tỉnh nếu để xảy ra tình trạng trâu bò gây mất trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Ngân Hà