Hai công nhân vào sửa nồi nấu phôi thép nhưng không bật quạt thông gió nên bị ngạt thở. Sốt ruột, người còn lại leo xuống định kéo cả hai lên nhưng cũng bị ngất xỉu và tử vong.

Theo VnExpress, lúc 15h ngày 26/8, 3 công nhân Công ty TNHH Công nghiệp Bum Han, làm nhiệm vụ bảo dưỡng trên độ cao hơn 60m tại bộ phận luyện thép, xưởng lò đúc tinh luyện của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa, thị xã Kỳ Anh.

Công ty Bum Han trụ sở ở TP.HCM, có một bộ phận làm việc tại Hà Tĩnh từ năm 2013, thi công đường ống dân dụng cho Công ty Formosa. Tại đây đơn vị có hàng chục công nhân, một số hạng mục tự làm, nhiều công trình giao thầu.

Theo nhà chức trách, khu vực làm việc của bộ phận luyện thép xảy ra sự cố, nghi rò rỉ khí, khiến 2 người chết tại chỗ, một người chết tại bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Bà Phan Thị Xuân Liễu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết, đơn vị tiếp nhận 3 nạn nhân để cấp cứu lúc 15h45 cùng ngày, bác sĩ xác định họ tử vong do ngừng tuần hoàn ngoại vi.

“Công ty chủ quản khi đưa ba công nhân đến đã nói họ tử vong do ngạt khí CO2. Đây mới là nghi ngờ, cần phải làm nhiều bước để khẳng định”, bà Liễu nói.

Khí cacbonic (CO2) không màu, không mùi, nặng hơn không khí, con người hít phải sẽ bị ngạt. Khi nồng độ CO2 từ 3%, nó bắt đầu gây khó thở, từ 8% đến 10% có thể gây mất cảm giác và chết người.

Trong 3 nạn nhân, có 2 người trú xã Kỳ Lợi, một người ở phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh. Vì lý do điều tra, nhà chức trách Hà Tĩnh chưa công bố danh tính.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lò luyện thép. Ảnh minh họa.

Theo Đại Đoàn Kết, liên quan đến vụ tai nạn an toàn lao động, trước đó một sự cố về an toàn lao động xảy ra ngày 12/3/2021 tại Nhà máy luyện phôi thép – Chi nhánh Công ty cổ phần thép Pomina, tại KCN Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu khiến một công nhân thiệt mạng do thương tích quá nặng.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||6313619dd__

Ad will display in 09 seconds