Sự việc nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh lại tái diễn, đã gần 2 tháng các y bác sĩ tại đây không được trả 100% lương khiến họ lại cầm băng rôn “xuống đường” kêu cứu, yêu cầu bệnh viện trả lương.

Gần một năm qua, 158 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Tuệ Tĩnh mỗi tháng chỉ nhận được 2 triệu đồng. Số lương và chế độ khác bệnh viện nợ, chưa biết lúc nào có thể trả. Điều này đã khiến cho cuộc sống của các cán bộ, nhân viên ở đây gặp nhiều khó khăn. Cực chẳng đã, họ phải xuống đường cầu cứu.

Tình trạng nợ lương tưởng là được giải quyết vào tháng 1/2022, khi đơn vị chủ quản của Bệnh viện Tuệ Tĩnh là Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam thanh toán hết số tiền nợ lương.

Thế nhưng chưa đầy 1 tháng sau, Bệnh viện Tuệ Tĩnh lại tái diễn tình trạng nợ lương. Theo phản ánh trong đơn thư của nhân viên y tế tới Báo Điện tử Dân Việt, hơn 2 tháng nay họ lại không nhận được đồng lương nào, dù đó chỉ là khoản tiền ít ỏi 50% lương cơ bản.

Cho nên hôm qua (21/03), hơn 50 y bác sĩ phải tiếp tục xuống đường để đòi quyền lợi chính đáng!.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Bà Lê Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ Công đoàn 1, Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho biết trên báo Lao Động: “Chúng tôi tiếp tục bị nợ lương tháng 2 và tháng 3.2022, chúng tôi chưa thấy có hi vọng nào sẽ được nhận lương cả. Chúng tôi cảm thấy buồn phiền sau khi phải chiến đấu quá nhiều để dành lại đồng lương chính đáng cho bản thân mình”.

Bà Thanh Bình cũng cho hay đây là lần xuống đường biểu tình mà nhân viên bệnh viện thấy lòng buồn nhất bởi vì mọi niềm tin về lời hứa của các ban ngành và lãnh đạo bệnh viện đều đổ vỡ. “Tồi tệ hơn, năm 2021 chúng tôi bị nợ 50% lương nhưng sang năm 2022 chúng tôi bị nợ cả 100%“- bà Bình nói.

Chị Trần Thị Hồng Minh (Khoa Nội nhi, Bệnh viện Tuệ Tĩnh) có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cả gia đình chỉ bám viu vào đồng lương ít ỏi. Chị cho biết những tháng được nhận 50% lương cơ bản chỉ được hơn 2 triệu 1 tháng cộng với phụ cấp ngành nhận tổng hơn 3 triệu. Nhưng 2 tháng gần đây thì không nhận được đồng lương nào.

“Chúng tôi chỉ mong muốn không còn cảnh 1 cơ quan 2 chế độ như hiện nay. Trong khi Viện Nghiên cứu Y Dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh, Trung tâm Đào tạo và cung ứng dịch vụ theo nhu cầu xã hội (cũng là những đơn vị trực thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam), cán bộ, nhân viên vẫn được hưởng lương, thưởng bình thường và còn xét tiền thu nhập tăng thêm thì chúng tôi phải mỏi mòn chờ đợi những đồng lương mồ hôi công sức đi làm” – chị Hồng Minh trải lòng.

Có thể bạn quan tâm: