Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên mầm non đang buộc tóc cho bé gái thì bất ngờ giật mạnh khiến bé bật ngửa về phía sau.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Được biết, cô giáo trong clip là giáo viên trường Mầm non quốc tế American School (Hà Nội). Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của cô giáo với bé gái.

Đây là clip được trích xuất từ camera giám sát ghi lại, khi đang ngồi để được chải tóc, bé gái có có động tác rướn về phía trước. Lúc này, cô giáo liền giật mạnh tay đang giữ mái tóc bé ra phía sau khiến bé suýt ngã ngửa.

Trao đổi với báo chí, vào ngày 6/3, ông Phạm Gia Hữu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân thông tin, sự việc trên xảy ra vào hôm 28/2, khi các bé trong lớp mẫu giáo đang ngồi quanh bàn để tổ chức tiệc sinh nhật, và bé T.T.T (Sinh năm 2016) mới đến lớp được buổi thứ 3.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã khiếu nại lên Ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, do không được giải quyết thỏa đáng, gia đình đã chia sẻ clip này lên mạng xã hội.

Theo ông Hữu, do nhìn thấy các bé khác đang ngồi ở bàn tổ chức sinh nhật nên bé muốn nhào ra chơi cùng. Điều này khiến cô bảo mẫu tên T. phản ứng, túm tóc của bé giật về phía sau.

Chúng tôi cũng đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan và yêu cầu phía nhà trường và cô giáo viết tường trình toàn bộ sự việc, nghiêm khắc kiểm điểm. Trước đó, trường này chỉ tiến hành xử lý nội bộ. Đó là hành vi phản cảm, không mang tính chất giáo dục. Lý do chính khiến gia đình bé gái bức xúc là vì Ban giám hiệu của trường thông tin phản hồi về vụ việc chậm“, trích lời ông Hữu nói trên Vietnamnet.

Tuy nhiên, ông Hữu cũng cho biết hiện cô giáo T. đang mang thai, có thể tâm sinh lý bị ảnh hưởng dẫn tới có hành vi như vậy.

Trước đó, chiều ngày 5/3, trong cuộc họp với sự góp mặt của gia đình bé T., đại diện Phòng và Ban giám hiệu ASG, các bên đã tìm được tiếng nói chung, và gia đình bé T. tỏ ra hài lòng với hướng giải quyết, trong đó phía trường mầm non gửi lời xin lỗi chính thức, và gia đình bé T. tiếp tục gửi con học tại ASG.

Nhà trường đã gửi lời xin lỗi chính thức và gia đình vẫn sẽ tiếp tục gửi con học tại trường. Mọi việc hiện đã ổn nên chắc cô giáo sau khi kiểm điểm cũng sớm được quay trở lại công việc”, ông Hữu nói.

Hiện Phòng GD-ĐT vẫn tạm đình chỉ công tác của cô giáo đến khi mọi việc được xử lý xong xuôi.

Ngân Hà