Khi được chủ nhà nhờ tiếp đón nữ sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh đến xem phòng cho thuê, Tú đã thực hiện chuỗi hành vi phạm tội.

Dẫn tin từ báo Công Lý, sáng nay (9/8), TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Anh Tú (sinh năm 1983, trú tại phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”.

Bị hại trong vụ án là Đặng Thị C.T. (sinh năm 1995, trú tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội), là sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Báo Pháp Luật Việt Nam cho biết, theo cáo trạng, ngày 20/5/2018, Nguyễn Anh Tú thuê phòng 303 (nhà số 6, ngách 12/2, phố Nguyễn Phúc Lai, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) của anh Hoàng Như Tiến để ở trọ. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần sau, do phòng chật nên Nguyễn Anh Tú báo với anh Tiến là không có nhu cầu thuê trọ nữa.

Chủ nhà trọ đăng thông tin cho thuê phòng trên mạng Internet và Đặng Thị C.T. đã liên hệ. Khoảng 21h ngày 3/6/2018, khi T. muốn đến xem phòng, chủ nhà đi vắng nên nhờ Tú đón khách.

Toàn cảnh phiên tòa. (Ảnh: Pháp Luật Việt Nam)

Ám ảnh bởi các bộ phim bạo lực thường xem, Tú nghĩ đến việc đánh, cưỡng bức người thuê nhà. Tú nhặt viên gạch ở đầu ngõ cho vào balô rồi dẫn T. đi xem phòng. Khi T. đứng ở hành lang sau khi xem và đã bị Tú cầm gạch tấn công từ phía sau, lôi vào phòng, cưỡng bức…

Sớm ngày 4/6/2018, phát hiện nạn nhân đã chết, Tú dùng nước xịt phòng và rượu để khử mùi trong phòng, phủ chăn kín thi thể T. rồi lấy đi ví, tiền, dây chuyền, xe máy Honda Vision của bị hại, có tổng trị giá hơn 14,5 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Theo đó, Cơ quan chức năng xác định, nữ sinh viên Đặng Thị C.T. bị tử vong do chấn thương sọ não nặng. Sau khi vụ án bị phát hiện, tối ngày 4/6/2018, Nguyễn Anh Tú đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, ngày 12/7/2019, TAND TP. Hà Nội đã đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, ngay trong phần thủ tục, HĐXX sơ thẩm cho biết, do luật sư bào chữa của bị cáo Nguyễn Anh Tú vắng mặt. Do đó, sau khi hội ý, HĐXX sơ thẩm TAND TP. Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa.

Video xem thêm: Niệm tà dâm, làm việc tà dâm sẽ gặp báo ứng. Người nhân đức, cự tuyệt tà dâm nhận được ngay phúc báo!

videoinfo__video3.dkn.tv||17d6d1b33__

Ad will display in 09 seconds