Mặc dù đã bật đèn khẩn cấp và còi hú từ Cầu Trắng đến gần Ngã Tư Sở (Hà Nội) nhưng chiếc xe cứu thương không thể vượt lên.

Mới đây, độc giả Nguyễn Dũng đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe cứu thương cố gắng xin đường nhưng không thể tìm một lối ưu tiên lúc khoảng 10 rưỡi ngày 2/5 trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội, theo VnExPress.

Độc giả này cho biết: “Lúc này đường không quá đông, xe cứu thương bật còi hú và đèn khẩn cấp mà các xe phía trước cứ đi tà tà coi như không biết gì. Xe cứu thương không thể vượt lên gần 5 km ở đường Nguyễn Trãi từ Cầu Trắng đến Ngã Tư Sở nhưng chỉ có mấy xe taxi có ý nhường đường ở đoạn Hà Đông”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Qua video, có thể thấy, thời điểm xảy ra sự việc, đường không quá đông. Tuy nhiên, khi xe cứu thương bật còi hú, xin đường thì các phương tiện vẫn thản nhiên chạy phía trước mà không có ý định nhường đường. 

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, đoạn clip nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, bình luận từ phía cư dân mạng. 

Tài khoản Duy Tuấn bất bình ” Đề nghị phạt nặng những người vô cảm đó, họ cần phải hiểu rằng chỉ một phút nhanh hoặc chậm trong việc cấp cứu bệnh nhân có thể ảnh hưởng tới tính mạng của một hoặc nhiều người “.

Xe cứu thương đang làm nhiệm vụ chạy đua thời gian để giành giật mạng người từ tay tử thần, vậy mà xã hội vẫn có những người bàng quan như vậy “, tài khoản Đạt bình luận thêm.

Dù đã hú còi ưu tiên nhưng các phương tiện vẫn không nhường đường cho xe cứu thương. (Ảnh cắt từ clip)

Theo Nghị định 46/2016, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với người điều khiển ôtô không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Đối với người điều khiển, người ngồi trên môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên, đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng. Nếu hành vi vi phạm này mà gây tai nạn giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Xuân Hòa