Không chỉ khoảng 10 xe máy bị cuốn vào gầm xe mà cửa kính, cửa cuốn của 2 phòng bán vé máy bay cũng bị đâm sập.

Vào khoảng 12h35 ngày 22/7 trên đường Kim Mã, Q. Ba Đình (Hà Nội), chiếc xe buýt tuyến số 32 (Tuyến Nhổn – Bến xe Giáp Bát), BKS 29B – 02947, đang lưu thông theo hướng từ Cầu Giấy về Kim Mã thì bất ngờ mất lái, lao lên vỉa hè, đâm bật gốc một cây xanh, lao ngang qua cửa hai phòng bán vé máy bay, cuốn đổ nhiều xe máy và chỉ chịu dừng lại sau khi đâm thẳng vào cột đèn chiếu sáng trên đường, theo báo Lao Động đưa tin.

Ngoài ra, tại hiện trường cho thấy chiếc xe buýt còn đâm đổ một biển quảng cáo cỡ lớn. Phần kính xe bị vỡ nghiêm trọng, nội thất xe bị hư hại. Phần lớn thân xe nằm trên vỉa hè.

Cửa cuốn, cây xanh, bảng quảng cáo cùng nhiều xe máy bị xe buýt đâm đổ. (Ảnh: danviet.vn)

Ông Lưu Tiến Bình kể lại với báo Dân Việt khi đang ngồi trong nhà thì bỗng nghe thấy một tiếng động lớn ở ngoài đường.

“Lúc đó tôi cùng một số người dân chạy ra thì thấy hai chiếc xe máy bị cuốn vào gầm xe buýt. Cửa cuốn và tấm biển quảng cáo của nhà dân cũng bị xe buýt húc đổ. Hành khách có mặt trên xe buýt rất sợ hãi. Rất may, thời điểm xảy ra vụ tai nạn không có người qua lại ở vỉa hè nên không có thiệt hại về người”, ông Bình nói. Ông cho hay nếu mình ngồi ra ngoài một chút nữa thì nguy rồi.

Nhiều xe máy bị xô đổ, nằm đè lên nhau. (Ảnh: kenh14.vn)
Một chiếc xe máy bị xéo nát dưới gầm xe buýt. (Ảnh: laodong.com.vn)

Một số nhân viên trong phòng bán vé cũng xác nhận chỉ kịp nghe thấy tiếng va chạm mạnh, khi chạy ra thì đã thấy chiếc xe buýt nằm trên vỉa hè, cửa kính vỡ vụn và làm hư hại nhiều tài sản. Tiếng va chạm mạnh đã khiến nhiều nhân viên sợ hãi chạy lên tầng trên.

Khi xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng hơn 30 hành khách. May mắn là không có hành khách nào bị thương. Thời điểm xảy ra vào giữa trưa, vắng người trên vỉa hè nên không xảy ra thương vong. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Phó Giám đốc Xí nghiệp xe điện Hà Nội (Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) – ông Trần Văn Đông cho hay, lái xe điều khiển xe buýt gây tai nạn là anh Đinh Văn Lộc. Theo lời kể của lái xe, do xe máy chạy phía trước xe buýt phanh đột ngột nên đã đánh lái để tránh đâm phải phương tiện trên, dẫn đến mất lái lao lên vỉa hè.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được công an làm rõ.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: