Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nhóm thanh niên mạo danh công an bắt người tại Quốc Oai (Hà Nội) gây xôn xao dư luận. Công an huyện này đang vào cuộc xác minh nhóm trên không phải là cán bộ  của đơn vị.

Liên quan đến vụ việc, ngày 22/5, ông Phạm Danh Mạnh – Trưởng Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) – cho biết, đơn vị đang khẩn trương vào cuộc điều tra, xác mình làm rõ nhóm thanh niên xưng là cán bộ công an huyện này bắt giữ người giữa đường, theo Vietnamnet.

Nhóm thanh niên xưng là Công an huyện Quốc Oai trong clip đang lan truyền không phải là cán bộ, chiến sỹ của đơn vị “, trích lời ông Mạnh chia sẻ với báo chí.

Trước đó, ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên (áo đen) gồm khoảng 5 người đang có hành vi dùng khóa số 8 còng tay, bắt giữ một người đàn ông trung tuổi, sau đó tự xưng là công an đang làm nhiệm vụ.

Người đàn ông bị nhóm thanh niên mạo danh công an khống chế. (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều người dân khu vực chứng kiến can ngăn thì nhóm thanh niên tự xưng là công an, cố gắng dùng sức kéo người đàn ông lên chiếc xe bán tải (màu cam) đang chờ sẵn ở ngoài đường, miệng liên tục quát lớn “về đồn..về đồn..”

Hình ảnh nhóm thanh niên xưng công an bắt người gây xôn xao. (Ảnh cắt từ clip)

Khi người dân yêu cầu giấy tờ chứng minh, thì nhóm thanh niên nhanh chân bỏ chạy lên chiếc xe bán tải toan rời đi.

Nghi gặp phải nhóm đối tượng mạo danh công an, người dân đã ngay lập tức đuổi theo chiếc xe ô tô bán tải, giữ lại một người trong nhóm. Dù bị rất đông người dân gây sức ép nhưng nam thanh niên bị giữ lại không nói gì, vẫn một mực khẳng định mình là công an.

Người dân chặn chiếc xe bán tải bắt giữ 1 thanh niên vì nghi ngờ giả mạo công an. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, vụ việc xảy ra tại xã Ngô Sài (huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội).

Trưởng Công an huyện Quốc Oai cho biết nhóm thanh niên trong clip không thuộc đơn vị mình. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Mạnh khẳng định, nhóm thanh niên xuất hiện trong đoạn clip không phải là cán bộ của công an huyện Quốc Oai.

Hoàng Minh (TH)