Tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 3/1, Sở Văn hóa Thể thao cho hay, thay vì bắn pháo hoa, dịp Tết này Thủ đô sẽ đề nghị các cơ sở tôn giáo rung chuông vào thời điểm giao thừa.

Đề nghị trên được đưa ra sau khi Hà Nội thực hiện chỉ thị về không bắn pháo hoa trong đêm giao thừa của Ban bí thư ban hành ngày 27/12/2016.

Theo ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Sở đã có văn bản đề nghị các nhà thờ, đình, đền, chùa rung chuông đêm giao thừa nhằm góp phần “đánh thức thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới”.

tet-con-rong13

“Sự cộng hưởng của tiếng chuông sẽ báo thời điểm chuyển giao đến rộng khắp mọi người”, dẫn lời ông Động từ Vnexpress. Ảnh minh họa

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Văn hóa Hà Nội cho biết, đêm giao thừa sẽ có nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, trước cửa sân vận động Mỹ Đình… Trung tâm các quận, huyện, thị xã cũng sẽ có biểu diễn nghệ thuật vào đêm giao thừa và các ngày 3, 4, 5 Tết. Dự kiến có tất cả 60 buổi biểu diễn trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, ông Động còn tổ chức quản lý tần suất và quy mô lễ hội phù hợp với điều kiện kinh tế địa phương, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tránh để xảy ra các hoạt động lạc hậu, phản cảm, gây bức xúc dư luận; đồng thời không cấp phép cho các lễ hội vì mục đích thương mại, vi phạm các quy định về nếp sống văn minh.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm