Sau khi Hà Nội xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tối 6/3, sáng nay 7/3, TP đã quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ thêm một tuần. Ngoài ra nhiều tỉnh, thành cũng cho học sinh nghỉ học đến 15/3 tránh dịch.

Theo bản tin trên báo Vietnamnet, sáng nay, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trước diễn biến mới khi Hà Nội xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên, Sở đề xuất cho học sinh cấp THPT nghỉ thêm một tuần nữa. “Như vậy tất cả học sinh từ cấp mầm non đến THPT đều nghỉ đến hết ngày 15/3”, ông Dũng nói.

Về việc học qua truyền hình, các bên đã họp lên kế hoạch và chuẩn bị các nội dung học phục vụ cho hình thức học tập này.

Cũng tại cuộc họp, bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị cho tất cả các cấp học nghỉ thêm một tuần nữa. Kể cả số sinh viên học nghề và cao đẳng cũng cho nghỉ đến hết ngày 15/3.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trước tình hình diễn biến dịch bệnh thành phố và các đề nghị trên, tôi xin thay đổi lại quyết định trước đó cho học sinh TPHT đi học từ 9/3. Tôi yêu cầu tất cả học sinh các cấp trước mắt được nghỉ học đến hết 15/3. Các trường tiếp tục khử khuẩn, vệ sinh trường học.

Theo báo VOV, hôm qua 6/3, trừ TP. Hà Nội ra, nhiều tỉnh thành khác trong cả nước đã thông báo cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến ngày 15/3.

Danh sách các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học đến 15/3 tránh dịch (Ảnh VOV).

Từ Khóa: