Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) hôm 5/3 cho biết, vừa làm rõ 3 thiếu niên có hành vi xúc phạm, sàm sỡ phụ nữ người nước ngoài ở khu vực hồ Tây.

Theo báo Người lao động, danh tính các nghi phạm này gồm: Nguyễn Duy L. (SN 2005), Nguyễn Ngọc H. (SN 2006) và Đinh Tiến Đ. (SN 2005) đều trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công an quận Tây Hồ cho hay, từ trình báo của một số phụ nữ nước ngoài, đơn vị đã xác minh, triệu tập 3 nam sinh trên. Làm việc với công an, nhóm này thừa nhận cuối tháng 2 đã đi xe máy, bịt khẩu trang và “có lời nói xúc phạm, sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài” trên đường ven Hồ Tây, thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, theo tin VnExpress.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) đánh giá hành vi của nhóm nam sinh xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, gây mất an ninh trật tự, lo lắng cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Tuy nhiên, trong vụ này, một số trường hợp vi phạm chưa đủ 16 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự. Nhóm nam sinh có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Liên quan đến phản ánh tình trạng người nước ngoài bị quấy rối ở quanh khu vực hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) Chủ tịch quận Tây Hồ cho biết, đang chuẩn bị lắp camera giám sát quanh hồ Tây, theo Zing.