Sáng ngày 7/1, tại trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 8 đã chính thức khai mạc.

Theo đó, cuộc thi chào đón 1.209 thí sinh của 331 trường trên khắp 30 quận huyện Hà Nội và được ghi nhận là kỳ thi có quy mô tổ chức lớn nhất từ trước đến nay, theo Tiền Phong.

Tương tự như các năm trước, năm nay các thí sinh tham dự kỳ thi cũng sẽ trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, trong đó, giám khảo của phần thi Nói là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic sẽ mang đến trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài cho các thí sinh dự thi.

Các câu hỏi trong đề thi năm nay nhằm kiểm tra kiến thức Tiếng Anh tổng hợp của cấp THCS, bao gồm 16 chủ điểm chính xoay quanh các tình huống giao tiếp thực tế trong cuộc sống.

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở GD&ĐT Hà Nội và Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic.

Bên cạnh đó, còn có các giải tập thể dành cho các Trường THCS có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Được biết, qua 8 kỳ tổ chức, Olympic tiếng Anh THCS đã thu hút sự tham gia của gần 10.000 thí sinh tại thủ đô Hà Nội. Để giành được thứ hạng cao trong cuộc thi, các thí sinh cần rèn luyện khả năng sử dụng Anh ngữ toàn diện, bao gồm:

  1. Tiếng Anh giao tiếp chuẩn Quốc tế;
  2. Ngữ pháp Tiếng Anh chuyên sâu;
  3. Kỹ năng làm bài thi đạt kết quả cao.

Thế Tam