Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc bé trai hai tuổi bất ngờ tử vong tại nhà trẻ ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Vào chiều 21/6, thông tin từ công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ sự việc cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi được bố mẹ đưa đến gửi tại cơ sở trông trẻ tư nhân trên địa bàn vào trưa ngày 20/6, theo VOV.

Danh tính cháu bé được xá định là N.C.D. (2 tuổi, trú tại xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Cở sở chăm trẻ cách nhà nạn nhân khoảng 3km. Chủ cơ sở là chị Lê Thị L., (trú thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ). 

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 20.6, bé D. được phụ huynh đưa đến gửi tại cơ sở trông trẻ của bà L., đến 11h trưa cùng ngày, cháu D. có biểu hiện co giật, tím tái và được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu. Không may, cháu D. đã tử vong vào khoảng hơn 12h cùng ngày.

Ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ, thông tin trên báo Pháp Luật Tp HCM, cha mẹ cháu D. vốn có quen biết với bà L., chủ cơ sở trông giữ. Thời điểm xảy ra sự việc, do mẹ đi vắng, cha D. đã đưa cháu tới cơ sở này để gửi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu D.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định cháu bé tử vong có thể do ngạt cháo khi ăn. Kết luận điều tra cuối cùng vẫn cần đợi kết quả pháp y. 

Đồng thời, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo UBND thị trấn Xuân Mai kiểm tra lại cơ sở nhận trông cháu D. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tới để kiểm tra thì cơ sở này đóng cửa, chị L. không có mặt tại địa phương ngay từ khi sự việc xảy ra.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, thi thể cháu bé đã được bàn giao về cho gia đình lo hậu sự.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thanh Thanh