Sáng sớm ngày 29/5, người dân phát hiện cá tại hồ Hoàng Cầu đồng loạt chết bất thường, nổi khắp mặt hồ. Đến khoảng 20h tối cùng, gần 200kg cá chết đã được thu gom.  

Cá chết tại hồ Hoàng Cầu chủ yếu là mè, trôi, chép, có trọng lượng từ 1-3 kg/con, dạt vào ven hồ, bốc mùi hôi tanh.

Một số người dân xung quanh cho biết, đây đã là lần thứ 4 xảy ra hiện tượng cá chết tại khu vực hồ Hoàng Cầu chỉ trong 3 năm gần đây. Nhiều khả năng cá chết là do thời tiết thay đổi, buổi sáng thì nắng nóng, buổi chiều tối mưa to nên cá không kịp thích nghi, theo News.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, đã cho công nhân dọn dẹp và đưa số cá chết đi nơi khác. Đồng thời, Công ty đã thực hiện đo nhanh chất lượng nước tại hiện trường và cho kết quả: DO=12mg/l, pH=7,8.

Sáng sớm ngày 29/5, cá bỗng chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu, hầu hết cá chết nổi lên đều có trọng lượng khá lớn từ 1-3kg thuộc nhiều chủng loại khác nhau. (Ảnh: VnExpess)
Các công nhân đã phải giăng lưới thu gom cá chết để tránh ô nhiễm môi trường. (Ảnh: VnExpess)
Nhiều người phải dầm mình xuống nước. (Ảnh: VnExpess)
Tuy lượng cá không quá nhiều nhưng việc vớt lại rất tốn thời gian, vì vừa vớt đợt này xong thì đợt cá chết khác lại tiếp tục nổi lên. Số cá chết sau khi thu gom sẽ được tiêu hủy. (Ảnh: VnExpess)
Đây đã là lần thứ 4 hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra tại hồ Hoàng Cầu. Đặc biệt, hiện tượng này rất hay xảy ra vào khoảng đầu tháng 6 hằng năm. Năm 2016 và 2017 ước tính lượng cá chết thu được tại hồ còn lên tới nhiều tấn. (Ảnh: VnExpess)

Khôi Minh