Lực lượng chức năng đã ập tới bắt khi nhóm đối tượng đang giao “gas” cho khách hàng, nhưng thực ra đây là một số lượng ma túy cực lớn được giấu trong bình gas công nghiệp.

Vào ngày 23/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) vừa phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn từ huyện Vân Hồ, Sơn La về Hà Nội, Lạng Sơn và đưa sang Trung Quốc tiêu thụ, theo Vnexpress đưa tin.

Thông tin được biết, vào lúc 12h ngày 23/7, Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi) cùng Nguyễn Hoàng Quân (28 tuổi, trú ở Cần Thơ) điều khiển chiếc ô tô Fortuner, BKS 29A-355.16, xuất phát từ một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Vân Lũng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Trước đó, Hùng sai nhân viên nhà hàng karaoke của mình là Nghiêm Công Dũng (30 tuổi, trú phường Ngọc Hà, Hà Nội) đi xe máy cảnh giới, quan sát địa trước địa điểm giao hàng và liên lạc với Nguyễn Văn Tuyến (44 tuổi, quê Hưng Yên) – lái xe tải BKS 29H-8682 chở theo bình gas đến gần khu vực cầu Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội).

Lúc 13h cùng ngày, Hùng và Quân quay lại cầu Phù Đổng đỗ sát xe tải của Dũng và Tuyến. Khi nhóm vừa gặp nhau thì một xe tải Hyundai mang BKS 30N-7062 do Đàm Việt Thắng (48 tuổi) và Lộc Minh Đức (37 tuổi, cùng trú Lạng Sơn) cũng đến.

Khi 6 đối tượng trên đang trao đổi “hàng” thì lực lượng chức năng ập tới bắt quả tang. Kiểm tra thùng xe tải của Tuyến, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 bình gas công nghiệp bên trong có chứa 170 bánh heroin.

Sau đó, lực lượng chức năng đã khám xét ngôi nhà của Hùng thuê, tại đây, đã phát hiện 2 bình gas công nghiệp sơn màu hồng; bên trong bình thứ nhất chứa 153 bánh heroin; bình thứ 2 chứa 167 bánh heroin, 2 súng K59, 1 hộp tiếp đạn K59, 1 băng đạn của súng AR15. Tổng số tang vật ma túy thu được là 490 bánh heroin.

Đây là đường dây liên quan tới các đối tượng vận chuyển ma túy từ khu vực Tam giác vàng qua Lào và Việt Nam cùng các nước khác trong khu vực.

1
Người cầm đầu đường dây là Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi, quê Thái Bình) – chủ một nhà hàng karaoke ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Hùng từng học tại trường Sỹ quan Tăng thiết giáp ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh chụp màn hình/VTV1)
Số lượng ma túy cực lớn được ngụy trang trong bình gas công nghiệp. Để giấu ma túy, Hùng thường tìm thuê nhà tại nhiều nơi khác nhau. (Ảnh chụp màn hình/VTV1)
Số lượng ma túy cực lớn được ngụy trang trong bình gas công nghiệp. Để giấu ma túy, Hùng thường tìm thuê nhà tại nhiều nơi khác nhau. (Ảnh chụp màn hình/VTV1)
Khám xét nơi ở của Hùng người có liên quan đến rất nhiều đường dây ma túy xuyên Việt, xuyên quốc gia. Sau khi nhận ma túy từ Mộc Châu, Sơn La, Hùng đem về tập kết tại Hà Nội trước khi vận chuyển đi tiêu thụ. (Ảnh chụp màn hình/VTV1)
Khám xét nơi ở của Hùng –  người có liên quan đến rất nhiều đường dây ma túy xuyên Việt, xuyên quốc gia. Sau khi nhận ma túy từ Mộc Châu, Sơn La, Hùng đem về tập kết tại Hà Nội trước khi vận chuyển đi tiêu thụ. (Ảnh chụp màn hình/VTV1)

Hiện C47 đã bắt giữ 6 đối tượng và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Một người cùng quê của Hùng cho biết, Hùng rất mê cá độ bóng đá và lô đề, có lẽ do lún sâu vào con đường cờ bạc nên vài năm gần đây Hùng không còn là quân nhân nữa.

Đây được coi là đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn nhất bị bắt giữ từ trước đến nay.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: