Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo điều chỉnh điểm chuẩn vào các trường THPT chuyên và chương trình thí điểm song bằng năm 2018 – 2019.

Theo TTXVN, ngày 2/7, Sở GD&ĐT phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung với mức giảm khác nhau giữa các trường và cụ thể trong từng lớp chuyên.

Trong đó, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam giảm điểm chuẩn của lớp chuyên Ngữ Văn, Tiếng Anh với với mức giảm từ 0,25 đến 0,5 điểm.

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đồng loạt giảm 2 điểm với các môn chuyên Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Vật lý; từ 0,75 đến 1,5 điểm đối với chuyên Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán và Sinh học.

Trường THPT Chu Văn An giảm điểm chuẩn các lớp Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán hoạ, Vật lý với mức giảm từ 0,5 đến 1,25 điểm.

Hà Nội bất ngờ thông báo hạ điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên và hệ song bằng
Bảng điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung lớp 10 trường THPT chuyên và chương trình song bằng. (Ảnh: Vietnamnet)

Đồng thời, Sở cho phép trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tuyển bổ sung vào lớp song ngữ tiếng Pháp (nguyện vọng 3) cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi hệ song ngữ tiếng Pháp ở Hà Nội. Học sinh có nguyện vọng tuyển bổ sung nộp đơn dự tuyển tại trường từ 8h ngày 3/7 đến 17h ngày 4/7.

Theo Đời sống & Pháp lý, mức điểm chuẩn phỏng vấn tuyển sinh lớp 10 chương trình thí điểm đào tạo song bằng tú tài vào trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và THPT Chu Văn An giảm còn 4,5 điểm.

Những học sinh có điểm thi vòng 2 từ 20 điểm trở lên, nếu có nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 chương trình thí điểm song bằng tú tài trường THPT Chu Văn An đến trường tham gia phỏng vấn đợt 2 vào 13h ngày 6/7.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 6 chương trình thí điểm song bằng. Điểm chuẩn vào 7 trường THCS giảm từ 1,2 đến 2,2 điểm.

Hà Nội bất ngờ thông báo hạ điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên và hệ song bằng
Điểm chuẩn chương trình song bằng lớp 6. (Ảnh: VOV)

Các trường THCS Trưng Vương và Chu Văn An được tuyển nguyện vọng 3 những học sinh có điểm xét tuyển từ 10,5 trở lên trên toàn thành phố; trường Ngô Sĩ Liên và Nghĩa Tân được tuyển nguyện vọng 3 những học sinh có điểm xét tuyển từ 10 trở lên trên toàn thành phố.

Thúy Quỳnh