Tại cuộc họp ngày 24/8, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội quyết định sẽ thí điểm cho phép các nhà hàng, quán bar thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm được hoạt động sau 24 giờ kể từ ngày 1/9.

Theo quyết định này, việc thí điểm gỡ bỏ giờ giới nghiêm áp dụng trong 3 ngày cuối tuần và các nhà hàng, quán bar được hoạt động đến 2h sáng.

Hiện tại, dù đang thực hiện giới nghiêm nhưng nhiều quá bar vẫn hoạt động chui. Vì thế, việc cho phép kinh doanh sau 24 giờ không chỉ phục vụ nhu cầu của du khách, mà còn để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Thành phố yêu cầu điều các nhà hàng hoạt động sau 24 giờ phải đảm bảo điều kiện về an toàn, an ninh; có đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; cách âm tốt để không gây ảnh hưởng xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Du khách uống bia hơi ở phố cổ Hà Nội. Ảnh: Lê Bích - vnexpress.net
Du khách uống bia hơi ở phố cổ Hà Nội. Ảnh: Lê Bích – vnexpress.net

Trước đó, tại một hội nghị về phát triển du lịch tổ chức tại Hội An, lãnh đạo Hà Nội cho biết thành phố sẽ gỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24 giờ để thu hút du khách du lịch.

Trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, chủ tịch thành phố Hà Nội cũng cho biết sẽ có các quyết định về không gian đi bộ, phố sách, giờ hoạt động của các quán bar, nhà hàng…

Văn Nhanh

Xem thêm: