Chiều tối nay 7/3, Hà Nội thông báo thêm 2 ca bệnh mới mắc Covid-19. Hai người này Bác gái và người lái xe riêng của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (ca nhiễm thứ 17).

Thông tin được Bộ Y tế công bố chiều 7/3. Người lái xe 27 tuổi và bác gái 64 tuổi, đều trú ở khu phố Trúc Bạch, Ba Đình, tiếp xúc gần với Nhung. Kết quả xét nghiệm mẫu của hai người này tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định đều dương tính với nCoV.

Theo VnExpress, người lái xe đã đón Nhung từ sân bay Nội Bài về nhà ở phố Trúc Bạch, đưa cô đi khám tại các bệnh viện. Ngày 6/3, người này có biểu hiện mệt mỏi, ho, được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Bác gái là người chăm sóc hàng ngày cho Nhung và cùng với tài xế đưa Nhung đi khám bệnh.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, Việt Nam ghi nhận 4 ca Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 20, sau 23 ngày liên tiếp không xuất hiện bệnh nhân mới.

Phố Trúc Bạch (hình ảnh chụp từ vệ tinh).

Trước đó chiều cùng ngày, Bộ Y tế công bố ca nhiễm virus corona thứ 18 tại Việt Nam, là một bệnh nhân trở về từ Hàn Quốc.

Bệnh nhân N.V.T. (27 tuổi, quê Ninh Bình), đến Daegu (Hàn Quốc) ngày 17/2 trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4/3/2020. Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bệnh nhân T. đã được cách ly tập trung.

videoinfo__video3.dkn.tv||aee7b798d__

Ad will display in 09 seconds

Chủ tịch Hà Nội trả lời về trường hợp nhiễm nCoV trên địa bàn. (Video: Lộc Chung – VnExpress).

Tính đến chiều 7/3, Việt Nam có 20 trường hợp dương tính với Covid-19, 101 trường hợp tiếp tục cách ly theo dõi, 23.228 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

videoinfo__video3.dkn.tv||b4f9306a6__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Hà Nội phun khử trùng tại phố Trúc Bạch. (Nguồn Tiểu Phương).

Từ Khóa: