Giáng sinh năm nay thời tiết tại các vùng miền trên cả nước sẽ có nhiều khác biệt. Trong khi Hà Nội rét tăng cường nhưng khô ráo trước khi đón đợt không khí lạnh cực mạnh dồn xuống, thì miền Nam sẽ có mưa dông do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 16.

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, thời tiết Bắc Bộ giảm mây, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 11-14 độ C, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Thời tiết Hà Nội nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 12-14 độ C. Thời tiết các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trong các ngày 24-25/12 có mưa, mưa rào rải rác, trời rét.

Sau đó đến ngày 26-27/12, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí rất mạnh dồn xuống khiến trời miền Bắc chuyển mưa, mưa nhiều hơn ở khu vực Tây Bắc Bộ. Tại miền Trung, đặc biệt các tỉnh từ Quảng Bình – Phú Yên sẽ có mưa lớn 150-200mm do kết hợp của không khí lạnh với hoàn lưu sau bão số 16.

Như vậy, nhiệt độ đêm Noel năm nay ở Hà Nội sẽ dao động từ 10 đến 16 độ C. Dù rét đậm nhưng trời sẽ không mưa nên việc vui chơi vào dịp này sẽ khá thuận lợi.

Hà Nội tạnh ráo, Nam Bộ mưa dông đêm Giáng sinh
Theo dự báo Bắc Bộ sẽ được đón một đêm Giáng sinh với thời tiết đẹp, miền Nam có nguy cơ trở lạnh. Ảnh minh họa

Trong khi đó, các bạn trẻ ở miền Nam và miền Trung có thể sẽ phải đón một mùa Giáng sinh ở nhà hoặc chỉ là trong một quán cà phê vì thời tiết nơi đây chịu ảnh hưởng của cơn bão số 16 nên sẽ có thể có mưa rào, mưa dông và rét.

Với thời tiết vậy, mọi người có thể diện cho mình những bộ quần áo ấm mang gam màu đỏ. Đây là gam màu được xem là truyền thống, tượng trưng cho mùa Noel. Và chắc chắn rằng với thời tiết như thế này thì điều ưu tiên nhất vẫn là mặc ấm trước khi ra đường.

Những bạn trẻ cũng có thể kết hợp quần áo tông màu đỏ – đen hoặc đỏ – trắng. Chẳng hạn như một chiếc khăn choàng màu đỏ tươi sẽ đặc biệt nổi bật trên nền chiếc áo khoác màu trắng sữa và cũng giúp bạn giữ ấm cổ.