Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, để phòng chống dịch bệnh.

Vnexpress đưa tin, để đảm bảo dịch Covid-19 không có cơ hội lây lan, chiều 27/4, Thành ủy Hà Nội đã quyết định cho dừng toàn bộ các hoạt động lễ hội và phố đi bộ.

“Tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết”, lãnh đạo Hà Nội nêu rõ.

Trong trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện, cần có hình thức phù hợp, đồng thời phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Trường hợp phát hiện ca bệnh, các cơ quan chức năng cần áp dụng ngay biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội không vượt quá quy mô cần thiết và hạn chế tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh.