Thông tin từ Vnexpress, từ 22/10, các đơn vị thi công nâng cao khả năng chịu tải của cầu vượt Huỳnh Thúc Kháng – Thái Hà – Láng Hạ sẽ có một số quy định đối với phương tiện lưu thông trong Thủ đô.

Ngày 21/10, Sở Giao thông vận tải thông báo phương án phân luồng tổ chức giao thông phục vụ thi công gia cường cầu Láng Hạ – Huỳnh Thúc Kháng, thuộc hợp phần phát triển xe buýt thông minh (BRT) của dự án Phát triển Giao thông đô thị Hà Nội.

cầu vượt Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng Hà Nội
cầu vượt Láng Hạ – Huỳnh Thúc Kháng Hà Nội

Từ 22h đến 5h ngày 22/10, nhà chức trách sẽ đóng toàn bộ cầu vượt Huỳnh Thúc Kháng – Thái Hà – Láng Hạ và có một số quy định lưu thông.

Cụ thể, taxi từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ) trong khoảng thời gian 6-9h và 16-19h hàng ngày (trừ các xe chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, phục vụ sự cố) không được phép hoạt động trên đường Láng Hạ từ điểm mở dải phân cách gần nút giao Vũ Ngọc Phan đến điểm quay đầu gần Công viên Thành Công và ngược lại.

Các phương tiện cũng được cảnh báo hạn chế lưu thông qua khu vực nút giao Thái Hà – Huỳnh Thúc Kháng trong thời gian thi công. Cũng trong thời gian này, từ 22 giờ đêm – 5 giờ sáng tất cả các ngày, sẽ đóng toàn bộ cầu vượt Láng Hạ – Huỳnh Thúc Kháng để phục vụ thi công.

Trên mặt cầu sẽ thi công một bên lan can, vị trí này sẽ bị rào chắn rộng ra 1m tính từ thành cầu, bề mặt lưu thông còn lại sẽ đạt 7,5m cho cả 2 làn xe. Trong thời gian thi công, vị trí này cũng được rào cứng 24/24 giờ.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng, phối hợp phân luồng từ xa, cảnh báo hạn chế qua lại khu vực thi công sửa chữa cầu vượt Láng Hạ. Vùng hạn chế bắt đầu từ các nút giao: Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng; Thái Hà – Chùa Bộc; Láng Hạ – Đê La Thành.

Thời gian rào chắn thi công và phân luồng giao thông tổng thể giai đoạn 1 từ ngày 26/10 đến hết ngày 22/11.

Dự kiến, cầu vượt nút Láng Hạ – Lê Văn Lương được khánh thành tháng 11/2012 với chiều rộng 9 m (gồm 2 làn ôtô, 2 làn xe máy), dài 315 m, kết cấu nhịp dầm thép kết hợp bê tông cốt thép. Thời điểm khánh thành, đây là cây cầu vượt nhẹ dài nhất thủ đô.

Vài tháng sau khi cầu được đưa vào sử dụng, Hà Nội đã lên kế hoạch chi hàng tỷ đồng để gia cố cầu, phục vụ tuyến buýt nhanh BRT lưu thông. Trước những ý kiến trái chiều, việc gia cố cầu đã không được thực hiện vào điểm đó.

Mai Mai (TH)

Xem thêm: