Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội tạm đình chỉ các CSGT liên quan trong một video nghi mãi lộ được báo Tiền phong đăng tải.

Hôm nay (13/3), ông Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an Tp.Hà Nội) cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc 1 clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ.

Theo ông Đào Vịnh Thắng, sau khi nhận được phản ánh, Phòng đã cử 1 lãnh đạo trực tiếp đi thu thập hồ sơ và báo cáo ban Giám đốc Công an Tp.Hà Nội. Đơn vị cũng thành lập tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo chí nêu. Đồng thời, tạm thời đình chỉ các cán bộ xuất hiện trong clip để điều tra.

Sáng cùng ngày, video của nhóm phóng viên Tiền Phong ghi lại tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm trên địa bàn Hà Nội nghi CSGT có hành vi mãi lộ được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ bị tạm đình chỉ công tác
Vật giống tờ tiền 200.000 đồng nghi dùng để mãi lộ CSGT (ảnh: Tiền Phong).

Video dài hơn 7 phút ghi lại cảnh, người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống tiền, có mệnh giá 100.000-200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Trong video xuất hiện lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ, nhận trực tiếp từ tay hoặc rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Thanh Thanh