Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết chiều 4/3, dự kiến mua 15 triệu liều tiêm cho toàn bộ người dân Thủ đô và một số người dân vãng lai cư trú trên địa bàn.

Báo Doanh Ngiệp và Tiếp thị đưa tin, tại buổi họp báo ông Tuấn cho biết, trước đó ngày 19/2, UBND TP đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế tăng cường hỗ trợ Hà Nội được tiếp cận với các nguồn vaccine phòng Covid-19 đã được cấp phép lưu hành.

Thành phố sẽ áp dụng 3 nguồn kinh phí gồm Ngân sách nhà nước; nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân; nguồn do các tổ chức, cá nhân sử dụng vaccine tự chi trả (vaccine dịch vụ) để mua vaccine.

15 triệu liều dự kiến mua sẽ tiêm cho toàn bộ người dân Thủ đô (đủ điều kiện trên 18 tuổi) và một số người dân vãng lai cư trú trên địa bàn.

Về thời gian tiêm vắc xin, ông Tuấn cho biết ngày 24/2 lô vắc xin đầu tiên đã về đến Việt Nam. Theo đó, ngày 6-3 tới đây Bộ Y tế sẽ tổ chức công tác tập huấn tiêm chủng cho toàn bộ hệ thống y tế dự phòng của 63 tỉnh, thành.

“Theo thứ tự ưu tiên của Bộ Y tế, sẽ cấp phát vắc xin cho 13 tỉnh, thành hiện đang có dịch, trong đó có Hà Nội. Nhưng sẽ ưu tiên số 1 cho Hải Dương nên lượng vắc xin cho Hà Nội cũng không phải nhiều” – ông Tuấn nói, theo báo Tuổi Trẻ.

Ông Tuấn cũng cho biết ngày tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội phải phụ thuộc vào việc phân bổ của Bộ Y tế.