Dải phân cách hiện hữu sẽ được thu hẹp để mặt đường Nguyễn Chí Thanh rộng thêm.

Công tác thi công được Sở GTVT Hà Nội dự kiến bắt đầu từ ngày 18/1/2018 và hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2018. Đoạn đường Nguyễn Chí Thanh được xén dải phân cách từ nút giao đường Láng đến nút giao Đê La Thành. Sau khi xén, bề rộng dải phân cách mới là 4,4m, theo báo Giao thông.

Dải phân cách trồng hoa và thảm cỏ sẽ được thu hẹp lại (Ảnh minh họa).

Trước đó, Hà Nội đã thực hiện xén dải phân cách trên tuyến đường Trần Duy Hưng. Việc xén dải phân cách các tuyến đường được Sở GTVT Hà Nội cho biết là để từng bước giảm ùn tắc giao thông giờ cao điểm, tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông; đồng thời hỗ trợ lưu thông cho đường vành đai 3, đại lộ Thăng Long.

Hà Nội đang nghiên cứu đề án cải tạo, mở rộng nhiều tuyến đường như Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng, Lê Văn Thiêm và Ngụy Như Kon Tum – những tuyến đường quan trọng trên địa bàn quận Thanh Xuân. UBND quận Thanh Xuân đã đề nghị được sử dụng ngân sách quận để thực hiện dự án cải tạo đường Nguyễn Tuân với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 440 tỷ đồng và cam kết hoàn thành trong giai đoạn 2018 – 2019. UBND quận cũng dự kiến đầu tư theo quy hoạch 2 con đường Lê Văn Thiêm và Ngụy Như Kon Tum trong các năm 2017, 2018, 2019.

Thanh Tùng (TH)