Chiều 19/12,  Sở Giao thông vận tải thành phố phối hợp với Ngân hàng thế giới tổ chức họp báo tại Hà Nội về việc chính thức phân luồng các phương tiện giao thông hoạt động dọc tuyến đường từ bến xe Yên Nghĩa đến Kim Mã để vận hành tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên từ ngày 25/12/2016.

Tại buổi họp báo, bà Jung Eun Oh, Trưởng Ban giao thông – Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cho biết, Hà Nội đang trong tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng giống như một số nước trên thế giới trước đây.

20161215223212-xe-buyt-nhanh1

Xe buýt nhanh được chạy thử trong bến xe Kim Mã sáng nay (15/12). Ảnh: Phạm Hải

Loại hình xe buýt nhanh BRT được xem là loại hình vận tải mới, văn minh, hiện đại, thân thiện với người sử dụng và đang hoạt động rất hiệu quả ở một số nước trên thế giới như thành phố Kubota của Nhật, Jarkata của Indonesia, Seul của Hàn Quốc.

Để chuẩn bị cho tuyến buýt nhanh đầu tiên hoạt động từ ngày 1/1/2017, Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định phương án phân luồng giao thông dọc trục đường từ bến xe Yên Nghĩa đến Kim Mã.

Cụ thể, xe buýt nhanh này chạy hai chiều qua các Bến xe Yên Nghĩa – Quốc lộ 6 – Ba La – Quang Trung – Lê Trọng Tấn – Tố Hữu – Lê Văn Lương – Láng Hạ – Giảng Võ – Giang Văn Minh – Kim Mã.

Theo phương án phân luồng, tổ chức giao thông, xe buýt nhanh chạy trên làn đường riêng tại các đoạn từ Ba La – Quang Trung – Lê Trọng Tấn – Đường trục Bắc Hà Đông – Tố Hữu – Lê Văn Lương – Láng Hạ – Giảng Võ – nút Giang Văn Minh – Cát Linh.

Các đoạn không bố trí làn đường dành riêng (BRT chạy chung với phương tiện khác) gồm đoạn Yên Nghĩa – ngã ba Ba La; đoạn Giang Văn Minh – Kim Mã và Kim Mã – Giảng Võ.

20161215223212-xe-buyt-nhanh2

Nhiều PV, các lái xe và kỹ thuật được lên xe chạy thử. (Ảnh: Trần Thường)

Tại các nút giao trên tuyến được bố trí đèn tín hiệu, điều chỉnh chu kỳ đèn theo nguyên tắc ưu tiên cho hướng vận hành của xe BRT. Tại nút giao Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến, tổ chức cấm tất cả các phương tiện rẽ trái, các phương tiện rẽ phải và quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên đường Khuất Duy Tiến.

Tại nút giao Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy, Sở GTVT cấm rẽ trái với các phương tiện lưu thông trên đường Lê Văn Lương, các phương tiện rẽ phải và quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên đường Hoàng Đạo Thúy.

Tại nút giao Tố Hữu – Trung Văn, Sở GTVT cấm phương tiện ô tô rẽ trái từ Tố Hữu vào Trung Văn và ngược lại, các phương tiện rẽ phải hoặc đi thẳng và quay đầu tại điểm mở dải phân cách trên đường Tố Hữu.

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội cũng đưa ra phương án điều tiết, hạn chế các phương tiện khác dọc hành lang BRT như cấm xe khách, xe hợp đồng hoạt động trong giờ cao điểm (sáng 6h00-9h00, chiều 16h30-19h30) trên tuyến đường trục phía Bắc Hà Đông; xe tải, xe ô tô chở hàng có khối lượng quá 500kg. Trừ các xe chở học sinh, cán bộ công nhân viên và xe xử lý sự cố được hoạt động bình thường.

Các cơ quan, công ty, khách sạn, nhà hàng… trên hành lang BRT nếu có nhu cầu sử dụng xe taxi phải bố trí đầy đủ điểm đỗ và phải đăng ký logo phục vụ với Sở GTVT Hà Nội.

Đối với xe taxi sẽ cấm hoạt động trong giờ cao điểm (sáng 6h00-9h00, chiều 16h30-19h30) trên tuyến đường Giảng Võ – Láng Hạ – Lê Văn Lương. Các xe chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, xe khắc phục sự cố được hoạt động bình thường.

Mặt khác, Sở GTVT Hà Nội cấm dừng đỗ tất cả các phương tiện trên dọc tuyến đường hoạt động của BRT. Các phương tiện chỉ được phép dừng đỗ đón trả khách trên các tuyến đường ngang giao cắt với hành lang vận hành BRT hoặc tại các vị trí có bố trí sảnh, vịnh đón trả khách nhằm hạn chế nguy cơ ùn tắc giao thông trên dọc tuyến BRT.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, tuyến buýt nhanh BRT số 1 Yên Nghĩa – Kim Mã đã sẵn sàng để chạy thử từ ngày 25/12 và chính thức hoạt động từ ngày 1/1/2017 tới đây, đồng thời miễn phí 1 tháng cho người dân làm quen.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết thêm, khi xe buýt nhanh BRT đi vào vận hành, thành phố sẽ cấm xe máy đi lên các cầu vượt trên phố Thái Hà và cầu vượt Lê Văn Lương để nhường đường ưu tiên cho buýt nhanh BRT vào các khung giờ 6-9 giờ sáng và từ 16 giờ đến 19h30’ chiều.

Được biết, tổng mức đầu tư của dự án xe buýt nhanh BRT là 53,6 triệu USD, hiện dự án đã thực hiện 41,6 triệu USD cho các hạng mục gồm 2 trạm đầu cuối là Yên Nghĩa và Kim Mã, xây dựng mới 8 cầu vượt đi bộ, 21 trạm nhà chờ và 35 xe BRT.

Lý giải về việc phải cấm một số phương tiện trong các giờ cao điểm, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho rằng đó là do nhiều phương tiện xe đang đi làn ngoài, đột ngột rẽ lên cầu thường xuyên tạo xung đột. Hơn nữa, với số lượng phương tiện đang gia tăng và lưu thông hiện nay, việc giảm ùn tắc là rất khó khăn đối với Hà Nội.

Sở GTVT Hà Nội quyết định sử dụng 24 xe, trong đó ngày thường 20 xe, chủ nhật 14 xe, 4 xe dùng để dự phòng; Ngày thường, xe buýt hoạt động với tần suất từ 5 đến 15 phút/lượt, chủ nhật từ 7 đến 15 phút/lượt. Thời gian xe bắt đầu mở cửa đón khách từ 5h sáng đến 22h đêm.

Giá vé của tuyến xe buýt nhanh thực hiện theo quyết định 18 của UBND TP Hà Nội, với mức giá 7000 đồng/lượt. Sở GTVT sử dụng loại vé như xe buýt thông thường.
Đặc biệt, Sở GTVT Hà Nội miễn phí vé cho hành khách sử dụng tuyết buýt nhanh BRT trong thời gian vận hành 1 tháng, từ ngày 1/1/2017 đến 31/1/2017.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: