Tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch diễn ra ngày 9/8 tại Hội An, lãnh đạo Hà Nội cho biết thành phố sẽ có một số thay đổi để nâng cao chất lượng du lịch như nới lỏng quy định cấm kinh doanh sau 12h đêm, xây dựng thêm 1.000 nhà vệ sinh và nhiều công trình công ích phục vụ người dân và du khách.

Theo lãnh đạo Hà Nội, trong 2 tháng tới, thành phố sẽ rà soát phân loại các hộ kinh doanh nhằm nới lỏng hơn quy định về cấm kinh doanh sau 12 giờ đêm, vốn đã gây khó khăn cho các hộ kinh doanh cũng như các hoạt động vui chơi của người dân và du khách.

Lãnh đạo Hà Nội cũng cho biết, trong tháng tới thành phố sẽ cho xây thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn.

Trước đó, CTCP Thương mại và truyền thông Vinasing đã đề xuất tài trợ thực hiện dự án đầu tư xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích cho thành phố. UBND thành phố đã đồng ý với đề xuất trên do hệ thống cung cấp nước uống, ghế ngồi và nhà vệ sinh công cộng hiện nay còn rất thiếu và không đồng bộ.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, hiện tại toàn thành phố có 340 nhà vệ sinh công cộng, trong đó 236 nhà xây cố định, phân bố trong các ngõ xóm, khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được đặt trên đường phố, nơi vui chơi giải trí, điểm chờ xe buýt.

Cũng theo lãnh đạo Hà Nội, thành phố đặt mục tiêu đến năm 2020 đón 30 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 5,7 triệu lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trung bình từ 8 – 10%/năm. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2020 đạt 120.000 tỷ đồng, tăng bình quân từ 15 -17%/năm.

Văn Nhanh tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: