Dự kiến trong tuần này Công an Thành phố sẽ công bố kết luận điều tra vụ “cảnh sát giao thông Hà Nội làm luật” mà báo chí đã phản ánh ngày 13/3.

Trong tuần này sẽ có kết luận điều tra vụ “cảnh sát giao thông Hà Nội làm luật”. 20 cảnh sát giao thông (CSGT) đã bị đình chỉ công tác 30 ngày (từ 13/3-13/4 đối với 14 cán bộ, chiến sĩ; từ ngày 14/3-14/4 đối với nhóm 6 cán bộ), theo Tiền Phong.

Đến nay, đã hết thời hạn 1 tháng, vì vậy, 20 người sẽ được trở lại làm việc. Tuy nhiên, họ sẽ không được bố trí ra đứng đường mà chỉ làm các công tác văn phòng.

Hà Nội sắp công bố kết luận vụ 20 cảnh sát giao thông nghi nhận tiền 'làm luật'
Hình ảnh cảnh sát giao thông nghi nhận tiền người vi phạm bị ghi lại. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, sáng 13/3, Tiền Phongđăng tải video hơn 7 phút ghi lại hình ảnh nhiều người vi phạm giao thông “làm việc nhanh chóng” với cảnh sát và không bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Trong clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy có hình thù, màu sắc giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 – 200.000 đồng cầm trên tay đưa trực tiếp hoặc nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Hà Nội sắp công bố kết luận vụ 20 cảnh sát giao thông nghi nhận tiền 'làm luật'
Hà Nội sắp công bố kết luận vụ 20 cảnh sát giao thông nghi nhận tiền ‘làm luật’

Ngày 14/3, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác 20 cảnh sát giao thông liên quan thuộc 3 đội số 3, 5, 6 để làm rõ sự việc.

Theo VnExpress, ông Nguyễn Văn Viện – Chánh Văn phòng Công an Tp.Hà Nội, cho biết sau khi xuất hiện video, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, “bước đầu xác nhận có liên quan đến cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông”.

Hoàng Minh