Ngày 10/10, lực lượng chức năng đặt chốt, lập rào chắn ở đường Trần Phú, Điện Biên Phủ và phong tỏa lối ra vào khu vực hành lang đường sắt khu vực xóm cà phê đường tàu.

Báo Zing thông tin, sáng 10/10, Cảnh sát giao thông đường sắt cùng Công an quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đã đặt chốt, mang hàng rào phong tỏa lối ra vào ở khu vực hành lang đường sắt phố Phùng Hưng, Trần Phú…

Ông Đặng Hồng Giang, Cảnh sát giao thông đường sắt nói, kể từ ngày 10/10, du khách sẽ không được di chuyển vào khu vực hành lang đường sắt. Lệnh cấm được thực hiện chung trên tất cả các lối ra vào khu vực đường tàu từ Điện Biên Phủ tới ga Long Biên.

Tại mỗi điểm ra vào đều được dựng barie, có 2-4 người túc trực.

Lực lượng chức năng đặt chốt, lập rào chắn, phong tỏa lối ra vào (ảnh: Zing).

Ghi nhận của báo VnExpress, 8h30 sáng cùng ngày, khi các du khách đi vào khu vực xóm cà phê đường tàu, hàng chục cảnh sát đứng chốt tại đây đã yêu cầu quay ra. Phía bên trong, các chủ quán được đề nghị không kê bàn ghế ra cạnh đường ray, dán cam kết không lấn chiếm vỉa hè, hành lang đường sắt.

Là người đầu tiên mở quán cà phê cạnh đường tàu cách đây một năm, anh Lê Tuấn Anh (46 tuổi, 2/5 Trần Phú, Hàng Bông, Hoàn Kiếm) nói dãy quán nở rộ bắt nguồn từ nhu cầu của du khách. Nhiều người đến đây đi dạo, chụp ảnh trải nghiệm cuộc sống của người dân hai bên đường tàu nhưng không có điểm dừng chân, nghỉ ngơi.

Theo anh Tuấn Anh từ khi dãy quán được mở ra, trung bình mỗi ngày có khoảng 300 khách, đem lại nguồn thu nhập cho các hộ dân. Khoảng nửa năm trở lại đây khách tới đông, xóm cà phê đường tàu mới thực sự nhộn nhịp. Tuy nhiên, sự xuất hiện của số đông công an, và việc “rào ngõ, bó lối đi” của nhà chức trách đã đặt dấu chấm cho hoạt động của tuyến phố cà phê này.

“Chúng tôi không bị yêu cầu đóng cửa hay tháo dỡ biển, nhưng cảnh sát dựng rào bên ngoài, đề nghị du khách không vào thì coi như đã cấm”, anh Tuấn Anh nói.

Cặp đôi du khách Hàn Quốc bất ngờ trước thông tin xóm cà phê đường tàu bị đóng cửa (ảnh: Zing).

Với nhiều du khách, họ tỏ ra khá bất ngờ và ngạc nhiên khi xóm cà phê đường tàu bị đóng cửa. Cặp đôi du khách Hàn Quốc cho biết, họ được bạn bè giới thiệu về xóm cà phê đường tàu trên mạng xã hội nên quyết định ghé qua; tuy nhiên, họ bị lực lượng chức năng chặn không cho vào. 

Mhóm khách du lịch đến từ Malaysia chụp ảnh phía ngoài khu vực cấm (ảnh: Zing).

Không được vào xóm cà phê, nhóm khách du lịch đến từ Malaysia quyết định đứng ở phía ngoài và chụp ảnh lưu niệm.

Khung cảnh xóm cà phê đường tàu khi chưa bị cấm (ảnh: DKN)
Từ đầu năm 2019, xóm cà phê đường tàu thu hút nhiều du khách ngoại quốc (ảnh: DKN).

Việc đóng cửa xóm cà phê đường tàu gây ra nhiều ý kiến trái chiều khi các chuyên gia giao thông cho rằng cần bỏ hàng quán quanh khu vực đường sắt, trong khi chuyên gia du lịch lại muốn loại hình này được quản lý và phát triển.

Video: Xóm cà phê đường tàu tấp nập trước khi bị đóng cửa (nguồn: DKN)

videoinfo__video3.dkn.tv||55e7817c5__

Ad will display in 09 seconds