Ngày 17/2, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm phong tỏa tòa R2, khu Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, sau khi một người Hàn Quốc tử vong.

Trao đổi với báo Dân Việt vào trưa 17/2, lãnh đạo UBND phường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin có người nước ngoài tử vong tại khu chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm).

Theo lãnh đạo UBND phường Phú Diễn, người này là người Hàn Quốc, được phát hiện tử vong vào khoảng 9h sáng nay.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Ghi nhận của báo Tuổi Trẻ ở hiện trường, lối vào tòa nhà R2, chung cư Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đang được lực lượng chức năng phong tỏa, nhiều người dân phải khai báo y tế.

Theo đại tá Lê Đức Hùng – trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, người đàn ông Hàn Quốc 47 tuổi này sống tại chung cư Goldmark City.

Khi biết tin có người nước ngoài tử vong, cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng đến hiện trường để khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch.

Ông Hùng cho biết thêm: “Cơ quan công an chỉ mới phong tỏa hiện trường, chưa tiếp xúc được với nạn nhân vì đang chờ xét nghiệm COVID-19 xem có dương tính hay không. Sau khi xét nghiệm COVID-19 xong, cơ quan công an mới điều tra nguyên nhân người này tử vong”.

Từ ngày 28/1 đến nay, Hà Nội ghi nhận 36 ca bệnh. 33 ca xác định được nguồn lây từ hai vùng dịch là TP Chí Linh, Hải Dương và sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Riêng “bệnh nhân 2229” đến nay chưa tìm được nguồn lây, nguyên nhân tử vong. Hai F1 của “bệnh nhân 2229” chuyển thành F0 (2234 và 2240).