Nhà chức trách Hà Nội trưa 12/8 đã căng dây, phun khử khuẩn quán bia Lộc Vừng ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì sau khi xác định ca nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán từng ở đây. 

Báo VnExpress thông tin, ca nghi nhiễm là người đàn ông 63 tuổi, bố của chủ quán bia, được xác định dương tính lần 1 với virus Vũ Hán.

Chính quyền xã Tứ Hiệp đã xác định 7 người tiếp xúc gần, là những người trong gia đình ca nghi nhiễm và một hàng xóm sang thăm hỏi.

Sở Y tế Hà Nội thông báo tìm những người từng đến quán bia hơi Lộc Vừng, cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, hỗ trợ

Zing dẫn tin cho biết, người này quê ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, trong vòng một tháng gần đây không đi đâu ra khỏi tỉnh. Ngày 27/7, ông bị nấc, tức ngực, được con gái đưa đi khám tại phòng khám ở 36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, Hải Dương.

Ngày 30/7, ông sốt nhẹ nhưng không điều trị gì. Ngày 1/8 về quê tại Hải Dương. 2 hôm sau, ông đi xe buýt từ Bình Giang lên thành phố Hải Dương ăn đám cưới, khoảng 21h cùng ngày đi xe riêng về Bình Giang.

Ngày 8/8, ông được vợ con đưa đến bệnh viện khám sàng lọc viêm phổi Vũ Hán, chụp phim X-quang và được chẩn đoán viêm phổi, kê đơn về điều trị tại nhà.

Sau khi khám xong, ông về nhà con gái, chủ yếu tiếp xúc với người trong gia đình.

Đêm 9/8, ông mệt nhiều, sốt 38 độ C, tức ngực, khó thở, được gia đình chuyển đến bệnh viện Thanh Nhàn bằng ôtô riêng. Ông được chụp X-quang và chẩn đoán viêm phổi nặng.

Ngày 10/8, bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu bệnh phẩm của ông này gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội làm xét nghiệm, kết quả lần một âm tính. Ngày 11/8, bệnh viện Thanh Nhàn tiếp tục lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, cho kết quả dương tính.