Sau khi phát hiện một dân quân tự về dương tính COVID-19, sáng 31/7 Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ban hành quyết định cách ly y tế phường Chương Dương trong thời gian 14 ngày (từ 0h ngày 31/7 đến 0h ngày 14/8) để phòng chống COVID-19.

Theo Tiền Phong, trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không tiếp xúc với người khác; không ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp cách hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Nam dân quân nghi mắc COVID-19, 30 tuổi, làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa của phường. Ngày 28/7, anh có triệu chứng sốt, ho, tiêu chảy. Ngày 29/7, anh được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính COVID-19. Từ 29/4 đến nay, phường Chương Dương ghi nhận 17 ca dương tính.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Báo VnExpress ghi nhận, từ 9h sáng 31/7, cảnh sát lập chốt tại đầu phố Chương Dương Độ, Cầu Đất, đường Bạch Đằng, đoạn dốc Vạn Kiếp. Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, có dân số hơn 40.000 người.

Theo tin cập nhật, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) cũng bị phong tỏa tạm thời từ 19h ngày 30/7 do có một ca nghi nhiễm đang điều trị.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Sáng 31/7, ông Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho VnExpress biết, ca nghi nhiễm COVID-19 nằm điều trị tại bệnh viện này từ ngày 18 đến 26/7, có 19 F1 đã đưa đi cách ly tập tung.

UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu toàn bộ y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà tạm thời ở lại Bệnh viện huyện. Những y bác sĩ đã ra khỏi thì được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Những người tới viện từ ngày 18 đến 26/7 phải khai báo y tế.

Trong đợt dịch thứ tư, Hà Nội ghi nhận 1.287 ca COVID-19 (gồm cả hai bệnh viện trung ương). Riêng hôm qua số ca tới 144, cao nhất trong đợt dịch này.

Có thể bạn quan tâm: