Ngõ 147 trên phố Trương Định trong đêm 16/8 bị phong tỏa vì một trường hợp F1 của bệnh nhân 962 có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Tiền Phong đưa tin, sau khi trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo một trường hợp F1 của bệnh nhân (BN) 962 có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19 vào tối ngày 16/8, nhà chức trách đã phong tỏa ngõ 147 Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội), khu vực mà trường hợp này sinh sống tại đây ngay trong đêm.

Sau khi phong tỏa, ngoài lực lượng chức năng, cán bộ y tế, mọi người đều “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Báo Người lao động dẫn tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho hay trường hợp trên là chị V.H.C., 25 tuổi, là F1 của bệnh nhân N.V.C. (BN962).

Chị C. hiện làm việc tại chi nhánh ngân hàng Tiên Phong, 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân được lấy mẫu ngày 16/8 cho kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.

Nguồn tin trên cho hay, chị C. biết thông tin “bệnh nhân 962” là F1 của “bệnh nhân 812”, cô chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày 8/8, không tiếp xúc gần với ai. Trong thời gian tự cách ly tại phòng trọ, cô ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi, có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới đến lấy. Cô đi đổ rác cũng có đeo khẩu trang.

Ngày 16/8, cô gái được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR lần một, cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm. Cùng ngày, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng kết quả dương tính nCoV. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Hiện, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng báo cáo không ghi nhận trường hợp F1 nào liên quan tới chị C.