Thủ đô Hà Nội hiện có 5,5 triệu xe cá nhân, trong đó có hơn 500.000 xe ô tô. Thực tế này đang tạo thành bài toán khó cho việc quy hoạch bãi đỗ xe cho hơn nửa triệu chiếc ô tô này.

Chỉ đáp ứng được 8–10% như cầu

Cho đến nay Thành phố đã quy hoạch 88 điểm đỗ xe với diện tích trên 150 ha, tuy nhiên mới hoàn thành được 20 dự án và chỉ đáp ứng được 8-10% nhu cầu.

Trong thành phố đông đúc như Hà Nội, việc thiếu vắng các bãi giữ xe, nhất là các khu đô thị mới hay trung tâm thương mại, khiến xuất hiện các xe ô tô nằm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, vườn hoa, sân chơi. Ngay cả các khu vực dù đã có biển cấm đỗ xe, nhưng nhiều xe vẫn đỗ tại khu vực này. Nhiều cửa hàng không muốn xe ô tô đậu chắn trước cửa nên cũng tự ý làm bảng cấm đỗ xe.

Phố Ngô Thì Nhậm, biển cấm đỗ xe của phường Hàng Bài đặt trên vỉa hè nhưng nhiều chủ xe vẫn bất chấp.
Biển cấm đỗ xe của phường Hàng Bài đặt trên vỉa hè nhưng nhiều chủ xe vẫn bất chấp. Ảnh vnexpress.net

Để có thêm diện tịch đỗ xe ô tô, các công ty khai thác điểm đỗ xe đã chuyển xe từ đỗ dọc theo đường sang đỗ chéo, khiến diện tích đường giao thông bị thu hẹp.

Phố LýThường Kiệt. Ảnh vnexpress.net
Phố Lý Thường Kiệt. Ảnh vnexpress.net

Để giải quyết trước mắt vấn đề này, UBND TP Hà Nội đã giao cho Sở Giao thông nghiên cứu, xây dựng phương án cho phép đỗ xe một bên đường thay vì đỗ hai bên như lâu nay, đồng thời thí điểm đỗ xe ôtô theo hướng ngày chẵn đỗ bên lề đường có số nhà chẵn, ngày lẻ đỗ bên lẻ. Tuyến phố đầu tiên thí điểm là Dã Tượng, Trần Quốc Toản, Nguyễn Gia Thiều.

Lãnh đạo Hà Nội cho biết sắp tới sẽ có 5 địa điểm xây dựng bãi đỗ xe ngầm, gồm Quảng trường tháng 8; các công viên Thống Nhất, Thủ Lệ và Thanh Nhàn; cung thể thao Quần Ngựa. Vừa qua Hà Nội đã thuê đối tác Nhật thiết kế, quy hoạch không gian ngầm tại 5 bãi đỗ trên.

Bình quân mỗi năm Hà Nội có có thêm 200.000 phương tiện giao thông cá nhân, khiến nhu cầu đỗ xe rất cao. Mới đây, lãnh đạo thành phố yêu cầu mỗi khu nhà cao tầng phải có ít nhất 3 tầng hầm để đỗ xe.

Hiện nay các bãi đỗ xe chỉ đáp ứng 8-10% nhu cầu, số còn lại phải tìm đến nơi khác đỗ xe như chung cư, khu đô thị, sân cơ quan, lòng đường, vỉa hè… Nhiều điểm giữ xe tự phát mọc lên vi phạm trật tự giao thông và mỹ quan thành phố.

Đi xe ô tô cũng vất vả 

Bình quân mỗi chủ xe ở Hà Nội phải chi đến 5 triệu/tháng tiền gửi xe, nhưng để tìm được chỗ gửi xe là khó vô cùng. Dù giờ làm việc là 8 giờ, nhưng nhiều người đã lái xe đến lúc 7h30 để lòng vòng tìm chỗ đậu, chờ đến giờ về mới lấy xe ra.

Nếu trong giờ làm việc mà cần đi đâu thì chỉ có đi taxi, vì nếu lấy ra giờ đó thì đến lúc quay lại chắc chắn không thể tìm ra chỗ đậu xe.

Một lái xe kể trên báo Tuổi trẻ Thủ đô rằng: “Có hôm ra ngân hàng rút tiền, đi tới dăm bảy điểm mà các điểm giao dịch nơi thì hết chỗ đỗ, nơi thì không có. Tìm được chỗ có thì kiểu gì cũng bị mấy anh, mấy chị ở đâu ra thu mấy chục tiền đậu xe. Đi ô tô đúng là quá khổ”.

Nhiều điểm giữ xe đã hết chỗ gửi, nếu muốn mua chỗ thì phải bỏ ra 10 triệu đồng mà chưa chắc đã mua được, ngoài tiền mua chỗ còn phải bỏ ra 1,7 triệu/tháng để trả tiền gửi xe.

Các điểm giữ xe ngoài đường yết giá trên bảng là 30.000 đồng, nhưng khi hỏi thì lại báo giá 50.000 đồng, còn giá giữ xe theo ngày là 150.000 đồng.

Theo thống kê từ Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, mỗi tháng ở thành phố có thêm 6.000-8.000 ô tô đăng ký mới. Cứ đà này, dự báo đến năm 2020 Hà Nội sẽ có 1 triệu xe ô tô.

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm:

Từ Khóa: