Sáng nay (20/8), Hà Nội ghi nhận thêm 14 ca dương tính COVID-19 mới, trong đó có 5 ca tại cộng đồng và 9 ca tại khu cách ly.

Theo Dân Trí, 5 ca ghi nhận tại cộng đồng: Các bệnh nhân có địa chỉ tại Gia Lâm (4 ca), Đống Đa (một ca). Đáng chú ý, tại thôn Giao Tất A, Kim Sơn, Gia lâm ghi nhận trường hợp bệnh nhân N.Đ.H., nam, sinh năm 2004 là nhân viên bán thời gian của công ty chuyển phát nhanh và 3 người trong gia đình của bệnh nhân này (bố, mẹ, em) có kết quả dương tính COVID-19.

9 ca ghi nhận tại khu cách ly: Các bệnh nhân có địa chỉ tại Đông Anh và đều là F1 của các ca dương tính được ghi nhận trước đó. Ngày 18-19/8, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Tạm phong tỏa một tòa nhà tại khu HH Linh Đàm

Trao đổi với Zing sáng 20/8, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đã phong tỏa tòa HH4C, Khu đô thị Linh Đàm, sau khi xác định tổng cộng 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Tòa nhà này có 36 tầng với khoảng 3.000 dân. Lực lượng chức năng đã phát thông báo yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, người dân tại các tầng có F0 được yêu cầu chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

“Phường đã huy động lực lượng truy vết, xét nghiệm cho cư dân tòa nhà cả đêm qua. Trước mắt, phường tạm phong tỏa toàn bộ tòa nhà này, sau khi có kết quả xét nghiệm và điều tra dịch tễ, chúng tôi sẽ tính đến phương án tiếp theo”, ông Chinh nói.

Theo kế hoạch xét nghiệm diện rộng của Hà Nội, Khu đô thị Linh Đàm là một trong những khu vực được đánh giá có nguy cơ cao và được lấy mẫu xét nghiệm nhiều nhất. Dự kiến, khoảng 19.000 cư dân tại khu vực này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR.

Phong tỏa 19 tầng của tòa nhà The Artemis

Ảnh chụp màn hình Người Đưa Tin.

Cũng theo báo Zing, Cơ quan chức năng vừa quyết định cách ly y tế từ tầng 9 đến 27 tòa nhà The Artemis ở số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội, do có một F0 tên Đ. (32 tuổi, trú tại tầng 12, tòa nhà The Artemis).

Ảnh chụp màn hình Người Đưa Tin.

Cơ quan y tế đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực. Lực lượng chức năng đã đưa trường hợp tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và đang làm xét nghiệm trường hợp liên quan.

Bà Đ. ở cùng nhà với 4 người trong gia đình. Tất cả đều không ra khỏi nhà trong 14 ngày qua. Cơ quan chức năng đang xác định nguồn lây của F0 này.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.423 ca dương tính với COVID-19, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.244 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 1.179 ca.

Có thể bạn quan tâm: