Từ 0 giờ ngày 2/3, các loại hình nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn thành phố Hà Nội được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè vẫn yêu cầu tạm dừng.

VietNamNet đưa tin, chiều 1/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng cho biết, được sự thống nhất của Thường trực Thành uỷ, kể từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà cho phép được mở cửa trở lại với điều kiện đảm bảo thực hiện giãn cách giữa người với người là 1m, có tấm chắn ở các vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Tất cả các nhà hàng phải thực hiện khai báo qua QR CODE. Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè vẫn yêu cầu tạm dừng.

Phó Chủ tịch TP đề nghị Sở GD-ĐT xây dựng các kế hoạch đón học sinh trở lại trường, đảm bảo an toàn trường học. Với học sinh và sinh viên các trường nghề, ông đề nghị Sở LĐ-TB&XH có những giải pháp quyết liệt trong việc khai báo y tế để nắm bắt chắc chắn số lượng người quay trở lại từ vùng dịch.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Liên quan đến hoạt động của các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, lãnh đạo TP đề nghị các đơn vị lên phương án sẵn sàng mở cửa trở lại trong thời gian sớm nhất…

Trước đó, theo Tuổi Trẻ, giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết từ ngày 16/2 đến nay, tức đã qua 14 ngày Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Bà Hà khẳng định tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát, các trường hợp về từ vùng có dịch như Hải Dương đều có kết quả xét nghiệm âm tính với tất cả hơn 51.000 mẫu. 

Tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội cũng lưu ý thời điểm sau tết mọi người quay lại làm việc, học sinh đi học, sinh viên, học viên trường nghề quay lại học, các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam nên nguy cơ xuất hiện ca trong cộng đồng vẫn còn cao ở Hà Nội, vì vậy vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch và thực hiện đúng nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.