Sáng 25/3, người đứng đầu TP. Hà Nội cho hay, nguy cơ “kép” từ Bệnh viện Bạch Mai vì có nhiều khoa với nhiều nhóm bệnh nhân. Đặc biệt có ca mắc virus Vũ Hán không xác định được nguồn gốc lây nhiễm.

Chia sẻ với Zing, Chủ tịch TP. Hà Nội – Nguyễn Đức Chung nói nguy cơ lây nhiễm virus Vũ Hán ở Bệnh viện Bạch Mai khi cơ sở y tế này có 2 nhân viên y tế nhiễm bệnh. Trong đó, có ca không xác định được nguồn gốc lây nhiễm, vì vậy nguy cơ lây nhiễm rất lớn.

Theo ông, nơi đây có “nguy cơ kép”, bởi nếu như ở viện dưỡng lão chỉ có một nhóm đối tượng khoảng hàng trăm người, thì ở Bệnh viện Bạch Mai có rất nhiều khoa với nhiều nhóm bệnh nhân với các loại bệnh khác nhau.

Mới đây nhất, tối 24/3, Bộ Y tế công bố thêm 11 ca bệnh virus Vũ Hán, trong đó có một bệnh nhân từng đến Bệnh viện Bạch Mai. Đây là bệnh nhân thứ 133 – nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu.

Tổng số người đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai là 243. Trong đó có nhân viên y tế.

Ảnh chụp màn hình báo Đất Việt.

Theo nguồn tin trên, trong 2 tuần tới, Hà Nội sẽ tiếp nhận 20.000 người về từ nước ngoài về, số này sẽ được phân luồng, đưa thẳng về cơ sở cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm.

Với 15 khu cách ly sẵn có và 6 khu vừa khảo sát, Hà Nội đã sẵn sàng đón tiếp, cách ly với toàn bộ công dân về nước trong giai đoạn cao điểm này.

Theo báo VnExpress, sáng nay 25/3, các nhà chức trách TP. Hà Nội đã kiểm tra công trình bệnh viện dã chiến Mê Linh (tại thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh). Cơ sở y tế để ứng phó với virus Vũ Hán này được cải tạo trên hạ tầng của bệnh viện Mê Linh cũ.

Nhà thầu thi công cho biết, công trình sẽ bố trí khoảng 250 giường bệnh, để tiếp nhận điều trị bệnh nhân với đầy đủ trang thiết bị.

Dịch virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới. Trong đó người dân Việt Nam cũng đang gánh chịu cơn đại dịch này.