Nước lũ vẫn cô lập nhiều thôn, xóm tại địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) hơn 200 hộ dân vẫn chưa có điện. Điều đáng lo ngại là nguy cơ dịch bệnh đang bùng phát nơi đây.

Ngày 2/8, đại diện huyện Chương Mỹ cho biết, mực nước tại một số xã ngập lụt đã giảm xuống 0,5 m, theo VTV.

Tuy nhiên, do mưa lũ dâng cao một số vị trí trong khu dân cư vẫn có nơi ngập sâu nhất là 1,5 m, khó khăn thiếu thốn đang bủa vây người dân, hơn 200 hộ dân vẫn chưa có điện.

Nước ngập tràn vào nhà dân ở huyện Chương Mỹ. (Ảnh: Quang Vinh)

Hàng ngày người dân xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ) phải sống chung với rác thải nổi khắp nơi, nguồn nước bị ô nhiễm…, khiến hầu hết ai cũng bị mắc bệnh ngoài da.

Nỗi lo dịch bệnh ở vùng ngập ngoại thành Hà Nội. (Ảnh: Lao động)

Theo ông Dương Viết Tài (Giám đốc Trung tâm y tế, huyện Chương Mỹ), trước tình trạng dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ đã thành lập các trạm y tế dự phòng tại những nơi bị ngập nặng để kịp thời khám chữa bệnh và cấp cứu cho người dân.

Để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, các trạm y tế đã hướng dẫn người dân cách sử dụng hóa chất Chloramin B, phèn chua để xử lý nước dùng cho sinh hoạt hàng ngày, theo Lao Động.

Hướng dẫn người dân cách sử dụng hóa chất Chloramin B. (Ảnh: Lao động)

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế phối hợp với lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ sẵn sàng các phương án hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh và xử lý môi trường sau ngập úng.

Lực lượng chức năng sẵn sàng các phương án hỗ trợ người dân xử lý môi trường. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Bảo Hà (Tổng hợp)