Ông Lê Đỗ Mười, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT cho biết đang phối hợp với sở GTVT Hà Nội xây dựng đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. HÀ Nội. Theo đó, đáng chú ý là đề án đưa ra giải pháp thu phí ô tô vào trung tâm Hà Nội.

Theo ông Mười, trên thế giới đã có nhiều thành phố áp dụng thành công giải pháp này trong việc giảm ùn tắc giao thông, vì thế “Hà Nội đang nghiên cứu xem sẽ thu phí ôtô từ vành đai 3 trở vào hay chỉ thu từ vành đai 2. Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ thời gian áp dụng để có hiệu quả nhất”, ông Mười chia sẻ.

Chiều 21/12, trao đổi với Zing.vn, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, khẳng định thông tin trên mới chỉ dừng lại ở đề án.
Sở GTVT và Viện Chiến lược và phát triển GTVT chưa lên phương án cụ thể. Nếu có thực hiện, Sở sẽ xin ý kiến các cơ quan chức năng và chuyên gia giao thông.

Được biết, Công ty Tiên Phong đã có buổi làm việc với Sở GTVT TP. HCM và đề xuất mức thu phí ô tô từ 40.000 – 60.000 đồng/xe. Đối với xe du lịch (xe tải, xe khách…) là 30.000 đồng, 50.000 đồng – 60.000 đồng.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: