Sáng ngày 6/8, trong ngày đầu tiên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) được dựng dải phân cách để phân làn ô tô – xe máy, giao thông trên tuyến đường này vẫn hỗn loạn, thậm chí nhiều phương tiện do tránh dải phân cách đã đâm vào nhau

Để xử lý vấn đề ùn tắc giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức thí điểm phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi để tách làn riêng ô tô, xe máy từ sáng 6/8 đến hết 6/9.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Dân trí, vào lúc hơn 7h sáng 6/8, tại khu vực phân làn đường theo hướng từ cửa hầm chui Thanh Xuân đi Ngã Tư Sở, giao thông hỗn loạn, các phương tiện xe máy vẫn đi vào làn ô tô.

Ảnh chụp màn hình trang Tổ Quốc.

Một số người điều khiển phương tiện xe máy do không để ý dải phân cách cứng nằm giữa đường đã lao thẳng vào dải phân cách cứng, ngã ra đường.

Chia sẻ với phóng viên, chị Hoa, bán hàng ăn sáng trên đường Nguyễn Trãi, nói: “Tôi bán hàng từ lúc hơn 6h sáng thì đã chứng kiến 4 vụ tai nạn do đâm vào dải phân cách này rồi, chả ra làm sao cả… Khi mà các phương tiện rẽ vào và rẽ ra thì bị cản tầm nhìn, đâm thẳng vào dải phân cách, rất nguy hiểm”. “Hơn nữa là không có biển báo thì người dân sẽ không biết là phía trên này có phân luồng, chẳng lẽ cắm cái biển giữa đường thì cũng nguy hiểm không kém.

Ảnh chụp màn hình Tuoitrethudo.

Ông Nguyễn Văn Hoan, người dân sinh sống tại khu vực đường Nguyễn Trãi cũng lắc đầu ngao ngán nói: “Ngăn cách như thế này, người ta rẽ sang lại càng tắc, phân luồng thì sử dụng vạch mềm thôi, chứ phân cứng kiểu này nguy hiểm quá, biển báo thì không có, chẳng lẽ lúc nào cũng phải bố trí lực lượng chức năng đứng phân làn tại đây chẳng?.

Ảnh chụp màn hình video Vietnamnet.

Ông Nguyễn Ngọc Phương cho hay, có thể do ngày đầu tiên mọi người chưa quen nên đi vẫn rất lộn xộn. Ngoài ra, các biển hướng dẫn trên đường còn thiếu nên đến gần dải phân cách họ mới né ra rất nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: