Đêm giao thừa (tức 30 tết) tại Hà Nội trời mưa lớn khiến các hoạt động chào đón năm mới bị gián đoạn khi một số tuyến đường ngập sâu đến nửa mét sau trận mưa như trút nước kéo dài nhiều giờ.

videoinfo__video3.dkn.tv||7a0271324__

Ad will display in 09 seconds

Hà Nội ngập trước giao thừa (nguồn: VnExpress)   

Zing đưa tin, tối 24/1, trời mưa lớn trên khắp Hà Nội. Theo Cổng giao tiếp điện tử của UBND thành phố Hà Nội, lượng mưa tính đến 22h30 tại quận Hoàn Kiếm là 90 mm, tương đương cơn mưa lớn của mùa hè.

Theo ghi nhận của PV báo VnExpress, cơn mưa kéo dài vào chiều tối 30 Tết (24/1) khiến một số hoạt động vui chơi của người dân ở Hà Nội bị đình trệ, các con phố vắng người qua lại. Trong ảnh, đường Tây Sơn (Đống Đa) nước ngập đến nửa bánh xe máy.
Đinh Liệt, một trong những con phố chơi đêm sôi động nhất quận Hoàn Kiếm, vắng khách trước giao thừa. Ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng dự báo Thời tiết (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết hiện tượng mưa rào sấm chớp xảy ra do không khí lạnh tràn về.
Đến 22h30, mưa ngớt, phố Đinh Liệt ngập đến đầu gối.
Người dân phố Tạ Hiện đi lại khó khăn do nước mưa không kịp tiêu thoát.
Nhiều người phải tìm chỗ trú khi những cơn mưa bất chợt đổ xuống.
Nhiều chương trình đón giao thừa tại khu vực hồ Gươm bị huỷ bỏ. Ekip một chương trình truyền hình vẫn đội ô thực hiện trong mưa.
Chia sẻ với báo Zing, chị Trang đưa 2 bé Duy Anh và Song Anh đi chơi theo thói quen nhiều năm. Chị hy vọng trời sẽ tạnh mưa để ngắm pháo hoa. Nhưng chỉ sau khoảng 20 phút, gia đình chị gặp trận mưa lớn và đành phải đi về.

Vườn hoa Ngô Quyền (Hoàn Kiếm) vốn là nơi gửi xe đông đúc mỗi dịp lễ, tết nhưng mưa ngập nên chỉ lác đác những chiếc xe gửi từ sớm lúc chưa mưa to.
Đến 22h, khu vực Hà Nội đã giảm mưa. Ngay khi cơn mưa vừa ngớt, công nhân môi trường cật lực khơi thông dòng chảy, thu dọn rác.
Phố Tràng Tiền vắng vẻ lúc 22h30. Một số tiết mục biểu diễn chuẩn bị cho cầu truyền hình đêm giao thừa của VTV ở khu phố đi bộ đã phải huỷ.
23h15, cơn mưa tạnh hẳn, người dân đổ dần đến phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng chờ xem pháo hoa. Theo chuyên gia khí tượng, hiện tượng mưa lớn không xuất hiện lại trong 5 ngày Tết sắp tới. Thời tiết chủ đạo trong những ngày tới là rét đậm và mưa phùn.
Bên Hồ Gươm, nhiều công nhân chờ dọn vệ sinh sau giao thừa.

(Nguồn ảnh: Zing, Vnexpress).