Hôm qua 18/3, TP. Hà Nội thông báo sẽ nâng số ngày cách ly lên 28 ngày thay vì 21 ngày như đã quy định.

Theo báo VTC, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch virus Vũ Hán hôm qua 18/3, TP. Hà Nội thông báo sẽ áp dụng cao hơn một bậc so với quy định, theo đó tất cả các trường hợp F1 đều khử khuẩn. Đối với ổ dịch thay vì khoanh vùng cách ly 21 ngày nâng lên 28 ngày. 

Phố Trúc Bạch bị cách ly.

Theo ghi nhận của báo VnExpress, chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, thời gian cao điểm của nguy cơ lây nhiễm bệnh trên địa bàn thành phố trong 3 đến 4 ngày tới và có thể kéo dài đến 3/4. Để phòng dịch virus Vũ Hán TP đã quyết định thành lập hai khu cách ly tập trung. Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT tiếp tục nghỉ đến ngày 5/4.

Cũng tại cuộc họp Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, theo phân cấp, Việt Nam đang ở giai đoạn 3 của dịch. Vì vậy, cần chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với giai đoạn 4 khi có 1.000 ca nhiễm virus Vũ Hán trở lên.

Đến sáng nay 19/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca bệnh trong đó 16 ca khỏi từ tháng trước, 60 ca đang cách ly điều trị, trong đó Hà Nội có 20 trường hợp. 15 tỉnh, thành xuất hiện bệnh nhân, trong đó Hải Dương và Bắc Ninh lần đầu ghi nhận.