Một nam thanh niên đã leo lên tầng 11 của bảo tháp cao 40m và gieo mình xuống đất, may mắn là anh này không tử vong vì nhờ rơi trúng đệm hơi bên dưới.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng 21/7, một nam thanh niên đã vào chùa Cót (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), trèo lên đỉnh tháp cao khoảng 40m và đập phá nhiều kiến trúc trên đó.

1
Thấy nam thanh niên trèo lên những tầng trên cùng của tòa tháp, ban đầu người người dân chứng kiến nghĩ là nhà chùa cho thợ sửa chữa bảo tháp, nhưng sau đó ai cũng ngỡ ngàng khi thấy nam thanh niên cầm trên tay một chiếc búa đinh liên tục đập quanh chân tượng Phật. (Ảnh: youtube)
2
Gần 100 cảnh sát được huy động để tới hiện trường, lực lượng chức năng cùng các phương tiện hỗ trợ đã leo lên khuyên nhủ người thanh niên. (Ảnh: youtube)
3
Khi lực lượng chức năng khuyên ngăn, nam thanh niên tiếp tục đạp và đập phá, khiến nhiều mảnh vỡ từ trên mái rơi xuống đất. (Ảnh: youtube)
xe cuu thuong
Đến 11h, xe cứu thương cũng được điều động tới hiện trường. (Ảnh: tinmoi.vn)
Sau nhiều lần ngó xuống đất, nam thanh niên đã quyết định nhảy từ trên đỉnh bảo tháp 11 tầng, cao gần 40m xuống phía dưới.
Sau nhiều lần ngó xuống đất, nam thanh niên đã quyết định nhảy từ trên đỉnh bảo tháp 11 tầng – cao gần 40m xuống phía dưới. (Ảnh: youtube)
6
Nam thanh niên trong trang phục quần bò, áo sơmi dài tay cầm theo một chiếc búa đã cố thủ trên bảo tháp khoảng ba giờ trước khi nhảy xuống phao hơi của lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Ảnh: youtube)
Sự việc gây xôn xao người dân đường Yên Hòa, nhiều người dân vẫn không thể hiểu nổi tại sao Trường lại trèo lên được tới đỉnh Bảo tháp; vì từ chân tháp lên đến tầng 11 có thang bộ, nhưng từ tầng 11 lên đỉnh tháp thì không có cách nào lên. (Ảnh: youtube.com)
Sự việc gây xôn xao người dân đường Yên Hòa, nhiều người không thể hiểu nổi tại sao anh này  lại trèo lên được tới đỉnh bảo tháp; vì từ chân tháp lên đến tầng 11 có thang bộ, nhưng từ tầng 11 lên đỉnh tháp thì không có cách nào lên. (Ảnh: youtube)

Sở Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Hà Nội điều động một xe chuyên dụng, mang theo các thiết bị cứu nạn, phao hơi đến hiện trường.

Vào khoảng 11 giờ 40, nam thanh niên đã nhảy thẳng từ trên đỉnh tòa tháp xuống; may mắn trúng ngay đệm hơi được dựng sẵn bên dưới. (Ảnh: tinmoi.vn)

Ngay sau tiếp đất, nam thanh niên đã vùng dậy bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng tạm giữ đưa vào trụ sở làm việc.

Nam thanh niên bị tạm giữ. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Nam thanh niên khai nhận tên là Lê Thọ Trường (27 tuổi, quê quán tại xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, Thanh Hoá) đang sống lang thang ở Hà Nội kiếm việc làm.

Theo thiếu tá Đào Trọng Nghĩa – trưởng Công an phường Yên Hòa, nguyên nhân ban đầu được xác định do Lê Thọ Trường đã dùng ma túy (biểu hiện “ngáo đá”) nên trèo lên đỉnh tòa bảo tháp đập phá.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: