Quy định về việc sơn màu đồng phục và quản lý hoạt động cho xe taxi của Hà Nội đang gặp phải sự phản đối của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

VnExpress thông tin, Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị UBND TP. Hà Nội không quy định màu sơn cho taxi do điều này trái với nhiều quy định, Luật hiện hành.

Phía Bộ GTVT đề nghị Hà Nội nên đưa ra các màu sơn để định hướng đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi tự lựa chọn, nhằm tạo thuận lợi cho việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu.

Bộ này cũng cho rằng, UBND TP. Hà Nội không nên quy định quy hoạch số lượng taxi. Theo Luật Quy hoạch, nội dung này không còn phù hợp và không được phép quy hoạch số lượng taxi.

Đối với tổ chức và quản lý hoạt động của taxi đã được nêu cụ thể tại nghị định và thông tư liên quan, Hà Nội không cần nhắc lại trong dự thảo quy chế của TP.

Theo Báo Tiền Phong, trước đó, UBND TP. Hà Nội đã đưa ra dự thảo quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn Hà Nội (dự kiến phê duyệt trong năm 2018).

Xe taxi tại TP sẽ được sơn 3 màu xanh, ghi bạc, trắng nhằm giúp người dân dễ dàng nhận biết taxi Hà Nội với taxi ngoại tỉnh đổ về thủ đô hoạt động và taxi “dù”.

Ngoài ra, Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi trình phương án kinh doanh lên Sở GTVT. Trong phương án này, phải đảm bảo các tiêu chí gồm: Vùng phục vụ, biển số xe hoạt động theo vùng (vùng 1 bao gồm địa giới hành chính các quận tại TP; Vùng 2 gồm địa giới hành chính tại các huyện, thị xã còn lại của Hà Nội), màu sơn, điểm đỗ, điểm dừng đón trả khách, địa điểm giao ca, thời gian giao ca… Trong một tháng, taxi phải đảm bảo thời gian hoạt động trong vùng đã đăng ký tối thiểu 70%.

Dự thảo này còn quy định: Taxi được dừng, đón, trả khách tại điểm đón trả khách trong thời gian không quá hai phút. Sau hai phút, taxi phải di chuyển khỏi điểm đón, trả khách.

Những taxi hoạt động tại vùng 2 khi đưa khách vào các điểm đón, trả khách trong vùng 1 chỉ được trả khách, không được dừng, chờ đón khách tại các điểm đó và ngược lại.

Tùng Anh (Tổng hợp)